Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Long An – huyện Long Thành lần thứ XII nhiệm kỳ (2019 – 2024)
Đăng ngày: 12-12-2018 03:20
Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Long An lần thứ XII nhiệm kỳ (2019 – 2024)

​       Trong 02 ngày, 11 và 12/12/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long An - huyện Long Thành đã tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XII nhiệm kỳ (2019 – 2024), đây là một trong hai đơn vị được chọn làm điểm của huyện Long Thành. Tham dự Đại hội có ông Trần Minh Giám - Ủy viên Thường trực – Trưởng Ban Dân chủ Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, ông Ngô Thế Ân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, ông Đỗ Văn Nghĩa - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành cùng lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Long An; đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể xã; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 100 đại biểu chính thức của Đại hội.

thumbnail (21).jpg

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội các đại biểu đã nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long An thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014 – 2019, chương trình phối hợp thống nhất hành động nhiệm kỳ 2019 – 2024; báo cáo kiểm điểm của Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2014 – 2019; các báo cáo tham luận của Ban Công tác Mặt trận các ấp và các đoàn thể thành viên Mặt trận xã; đồng thời nghe các đại biểu đóng góp ý kiến cho các văn kiện Đại hội huyện, xã và dự thảo lần 1 sửa đổi, bổ sung Điều lệ MTTQ Việt Nam được trình trước và trong Đại hội.

thumbnail (17).jpg
Lãnh đạo tỉnh, huyện cùng các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long An    khóa XII (nhiệm kỳ 2019 – 2024)​

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới gồm ​37 vị, cử ra Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã gồm 04 vị, cử các chức danh trong Ban Thường trực gồm 01 Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 01 Ủy viên Thường trực, ông Nguyễn Hữu Trí tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long An khóa XII (nhiệm kỳ 2019 – 2024); Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Long Thành nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 11 vị (09 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết).

thumbnail (4).jpg
Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện ra mặt Đại hội​

Phát biểu tại Đại hội ông Đỗ Văn Nghĩa - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đánh giá cao những nỗ lực của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long An trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng mô hình mới, cách làm hay, nhất là tăng cường vai trò giám sát và phản biện xã hội, kịp thời nắm bắt và kiến nghị các ngành chức năng giải quyết tâm tu, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của nhân dân góp phần trong công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của địa phương trong thời gian tới.

thumbnail (5).jpg

Tặng quà cho các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long An                        không tham gia khóa mới​

Cũng tại Đại hội, Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc cho cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác Mặt trận. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cũng đã tặng giấy khen cho 09 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019, tặng quà  cho 07 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã không tham gia khóa mới.

Kiều Lan – MTTQ Long Thành​