Giám sát công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2019
Đăng ngày: 08-11-2018 08:43
Thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động và Kế hoạch giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng xây dựng chính quyền năm 2018; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã xây dựng Kế hoạch số 40/KH-MT ngày 23/10/2018 và Quyết định số 16/QĐ-MT ngày 24/10/2018 về giám sát công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2019 trên địa bàn thị xã.

Trong hai ngày 07 và 08/11/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã chủ trì tổ chức Đoàn giám sát tại UBND phường Xuân Bình và UBND xã Suối Tre. Tham dự giám sát có ông Phạm Thế Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, bà Lương Ngọc Hồng, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thị xã, ông Bùi Quốc Thể, Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện lãnh đạo Ban CHQS, công an và các đoàn thể thị xã.

4e42ab922006c0589917.jpg

Giám sát tại UBND xã Suối Tre

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát được nghe Chủ tịch UBND phường Xuân Bình, xã Suối Tre báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2019 trên địa bàn. Cũng theo báo cáo của UBND 2 phường, xã thì công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được sự quan tâm chỉ đạo của Thị ủy, Hội đồng NVQS, sự phối hợp của Mặt trận và các ban ngành đoàn thể từ thị xã đến xã, phường đảm bảo đúng quy trình từ công tác đăng ký NVQS lần đầu, công tác phúc tra nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ, công tác tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ và lập các loại danh sách, công tác khám sơ tuyển sức khỏe NVQS.

Qua các ý kiến trao đổi, giải trình của 02 phường, xã và ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn giám sát, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả mà  UBND phường Xuân Bình, xã Suối Tre đã đạt được trong thời gian qua. Đoàn giám sát mong muốn trong thời gian tới, 2 địa phương tiếp tục phát huy hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động công dân tham gia khám tuyển, phối hợp thực hiện công khai, bình cử, hiệp đồng…đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019 ở cả hai cấp đủ số lượng và chất lượng. ​

Quang Huy - MT Long Khánh