LLVT TX. Long Khánh tổ chức Ngày pháp luật năm 2018
Đăng ngày: 02-11-2018 05:38
Sáng qua (1-11), Ban CHQS TX. Long Khánh (Đồng Nai) tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện ngày pháp luật và tổ chức “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trong lực lượng vũ trang (LLVT) TX. Long Khánh năm 2018 làm điểm rút kinh nghiệm cho toàn LLVT tỉnh.
Các đồng chí: Đại tá Võ Văn Kết, Trưởng phòng Điều tra hình sự (Quân khu 7); Thượng tá Bùi Đăng Ninh, Phó chủ nhiệm chính trị (Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai); lãnh đạo Ban CHQS các huyện, TX. Long Khánh, TP. Biên Hòa và toàn thể cán bộ chiến sĩ, dân quân tự vệ LLVT TX. Long Khánh về dự hội nghị.
 Sau 5 năm thực hiện Ngày Pháp luật, Đảng ủy, Ban CHQS thị xã tổ chức quán triệt trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ, dân quân thường trực; tổ chức kiện toàn, củng cố Tổ phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong LLVT thị xã đủ thành phần, số lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. 100% cán bộ chiến sĩ được học tập, quán triệt đầy đủ các chuyên đề quy định, tập trung chủ yếu quán triệt các Luật: Bầu cử; Quốc phòng; An ninh quốc gia, Giao thông đường bộ, Thi đua khen thưởng, Phòng chống tham nhũng, Thực hành tiết kiệm chống lãng phí, Luật Dân quân tự vệ (DQTV), Pháp lệnh Dự bị động viên (DBĐV), Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015; Luật Hình sự; Thông tư 193 của Bộ Quốc phòng ban hành Điều lệnh quản lý bộ đội Quân đội nhân dân Việt Nam và một số chính sách, pháp luật khác gắn liền với thực hiện nhiệm vụ quân sự địa phương trên địa bàn.
IMG_5136.JPG
 Tiểu phẩm PC Ma túy trong ngày Pháp luật

Bên cạnh đó, Ban CHQS thị xã chỉ đạo các thành viên Tổ Phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật của 15 phường, xã phối hợp chặt chẽ với Phòng Tư pháp thị xã xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật theo quy định. Đối với lực lượng DQTV, hằng năm Ban CHQS thị xã tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật lồng ghép với chương trình huấn luyện, tập huấn cán bộ cho trên 12,4 ngàn lượt DQTV, DBĐV. Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% khá, giỏi (đối với DQTV) và 100% đạt yêu cầu, trên 75% khá, giỏi (DBĐV)…Nhờ làm tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tỷ lệ các vụ vi phạm kỷ luật thông thường giảm xuống dưới 0,3%; 5 năm, không có cán bộ chiến sĩ vi phạm kỷ luật phải xử lý, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện….

Riêng Ngày Pháp luật năm 2018, LLVT TX. Long Khánh được chọn chỉ đạo điểm rút kinh nghiệm cho toàn LLVT tỉnh đã có nhiều nội dung phong phú: Văn nghệ đầu giờ; Tiểu phẩm tuyên truyền Phòng chống ma túy (thay cho hỏi và đáp về pháp luật); sân khấu hóa- trò chơi Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật, điều hành của Ban tổ chức và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Ngày Pháp luật…

IMG_5150.JPG
 Tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong 5 năm thực hiện Ngày Pháp luật

Chủ trì rút kinh nghiệm sau tổ chức làm điểm, Thượng tá Bùi Đăng Ninh, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh biểu dương và đánh giá cao việc tổ chức Ngày Pháp luật trong LLVT TX. Long Khánh 5 năm qua, đặc biệt năm 2018, với những thành tích tốt, Ban cHQS thị xã được Bộ CHQS tỉnh chọn điểm chỉ đạo thực hiện Ngày Pháp luật để các đơn vị LLVT trong toàn tỉnh cùng tham dự, học tập kinh nghiệm tổ chức tại đơn vị trong thời gian tới. Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, LLVT TX. Long Khánh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các văn bản, chỉ thị của Tư lệnh Quân khu, Bộ CHQS tỉnh và những quy định liên quan thực hiện nhiệm vụ, trang bị kiến thức pháp luật cho toàn thể CBCS, tạo điều kiện để cán bộ chiến sĩ LLVT nghiên cứu, nắm vững pháp luật, sống, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật; hành động theo Điều lệnh và kỷ luật Quân đội, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11).

*Cũng trong ngày 1-11, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn 3 (Quân đoàn 4) tổ chức Tọa đàm Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018. Theo lãnh đạo Trung đoàn, buổi tọa đàm thu hút nhiều ý kiến trao đổi của cán bộ chiến sĩ với lãnh đạo chỉ huy Trung đoàn và được giải đáp tận tình, nhằm tiếp tục trang bị kiến thức pháp luật, các quy định, điều lệnh quân đội nhằm nâng cao trình độ nhận thức pháp luật của cán bộ chiến sĩ, nhất là chiến sĩ mới đang huấn luyện, học tập tại đơn vị./.

Nguyệt Hà