Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tinh Quảng Bình học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới nâng cao tại Đồng Nai
Đăng ngày: 22-08-2018 09:17
Ngày 22/8/2018, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình do ông Trương Văn Hởi, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

DEN THO NGUYEN HUU CANH.jpg
Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tinh Quảng Bình​
dâng hương Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh tại Đồng Nai
Nhân chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm và dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh - còn được gọi là Đình Bình Kính - thuộc địa phận xã Hiệp Hòa (Cù Lao Phố), thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nơi đây, nhân dân Biên Hòa thờ vị khai quốc công thần Nguyễn Hữu Cảnh - một danh nhân có nhiều công lao với đất nước trong việc mở mang, chấn chỉnh bờ cõi phía Nam Tổ quốc. Di tích Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh được xếp hạng cấp quốc gia vào năm 1991.
Tiếp đó, Đoàn đã có buổi làm việc trực tiếp, trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc. Huyện Xuân Lộc là đơn vị đầu tiên trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014 (hiện nay là một trong 04 huyện của cả nước đang xây dựng huyện Nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng “Phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững” giai đoạn 2018 – 2025).​

bùi thị liễu Noi chuyện về hoc tập mô hih trồng cây an trái tai xã xuan bac.jpg
Đoàn tham quan mô hình trồng cây ăn trái tại xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc
99968d78e6e707b95ef6.jpg