Thị xã Long Khánh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2018
Đăng ngày: 17-08-2018 04:26
Tiếp tục thực hiện Quyết định số 521/2005/QĐ-TTg, ngày 13/6/2006 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 19/2006/CT-UBND, ngày 08/5/2006 của UBND Tỉnh Đồng Nai và Kế hoạch số 367/KH-MT ngày 23/6/2006 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

​       Trong không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi của cán bộ và nhân dân thị xã nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, 73 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, 13 năm ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Sáng ngày16/8/2018, tại hội trường UBND thị xã, Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thị xã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018. Về dự ngày hội có đại diện Công an tỉnh Đồng Nai; ông Đoàn Thanh Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; ông Bùi Quốc Thể, Thị ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thị xã; Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, Chủ tịch UBMTTQVN, Trưởng Công an các phường, xã và các cá nhân tiêu biểu đại diện cho các Tổ nhân dân trên địa bàn.​

Tại ngày hội, Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thị xã đã ôn lại mục đích, ý nghĩa của ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và báo cáo kết quả thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” trong thời gian từ ngày 19/8/2017-19/8/2018.

trao co.jpg

Trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho 02 tập thể

Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị xã tiếp tục được giữ vững ổn định; Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội từ thị xã đến xã, phường đã phối hợp với lực lượng Công an tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chủ động nắm tình hình và tham mưu kịp thời cho Cấp ủy, chính quyền chỉ đạo phối hợp thực hiện Nghị quyết liên tịch, Chương trình phối hợp về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Việc triển khai thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công An nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội đưa nền kinh tế thị xã ngày càng phát triển, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng cao; công tác an sinh xã hội được Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể từ thị xã đến cơ sở quan tâm thực hiện tốt; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố đã tạo sức mạnh tổng hợp trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng phát triển thị xã Long Khánh.

phat dong.jpg
Ông Đoàn Thanh Bắc - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã phát động phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phát biểu tại Ngày hội, ông Đoàn Thanh Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, thay mặt Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thị xã nhiệt liệt hoan nghênh và chia sẻ những khó khăn của lực lượng Công an từ thị xã đến các xã, phường trong thời gian qua đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình đạt được nhiều thành tích trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong đó nhấn mạnh: Đề nghị các ngành, các cấp, thủ trưởng đơn vị, từng cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên trong toàn thị xã và mỗi người dân xác định nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc là nhiệm vụ của mình từ đó ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng Công an thị xã và cùng với lực lượng Công an làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, tạo khí thế sôi nổi lập thành tích chào mừng “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” trên địa bàn thị xã năm sau cao hơn năm trước”.

trao thuong.jpg
Ông Bùi Quốc Thể,
Thị ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND thị xã trao giấy khen cho tập thể và cá nhân

Tại ngày hội, đại diện Công an tỉnh Đồng Nai đã trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho 2 tập thể (Công an xã Xuân Tân và Ban Bảo vệ dân phố phường Xuân Trung). UBND thị xã Long Khánh đã khen thưởng 11 tập thể, 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, điển hình tiêu biểu tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát hiện tố giác tội phạm năm 2018.

​Quang Huy