Tân Phú tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Đăng ngày: 13-08-2018 03:04
Từ ngày 25/7 đến ngày 11/8/2018 Ban Thường trực UBMTTQ huyện phối hợp với Công an huyện đã tổ chức Ngày hội toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Phú An và Tà Lài. Tham dự ngày hội có đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện, các ban, ngành huyện và lãnh đạo và các ban, ngành đoàn thể xã và nhân dân 2 xã Phú An và Tà lài tham dự ngày hội.

Đ/ c Đinh Tuấn Đạt-PCT UBMTTQ huyện trao tượng trưng tiền xây dựng nhà tình thương
Ngày hội toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc đã có sức lan toả mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn các xã tham gia. Ngày hội liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức và ngày càng nâng cao chất lượng, không chỉ là dịp để tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân mà còn là dịp để biểu dương lực lượng tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo hiếu học, học sinh khó khăn...Từ đó, cấp uỷ, chính quyền đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Kế hoạch của cấp trên về công tác đảm bảo ANTT, Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đảm bảo ANTT được triển khai sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Công tác phối hợp giữa MTTQ với Công an và các ban, ngành, đoàn thể trong phong trào toàn dân BVAN Tổ quốc được duy trì có hiệu quả. Các mô hình tự quản về ANTT được xây dựng và nhân rộng. Phong trào toàn dân BVANT Tổ quốc được lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào đền ơn đáp nghĩa...tạo được sức hút, sự lan toả và đem lại hiệu quả to lớn. Kết quả xây dựng và bàn giao 7 căn nhà tình thương, số 290 triệu đồng, sửa chữa 2 căn, số tiền 40 triệu đồng, xây dựng 20 căn nhà vệ sinh cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số ấp 4, xã Tà Lài, số tiền 80 triệu đồng, tặng 500 phần quà cho hộ nghèo, số tiền 204 triệu đồng, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 700 người, số tiền 35 triệu đồng, tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn, số tiền 20 triệu đồng, 10 xe đạp, số tiền 18 triệu đồng, tặng quà cho 4 cơ sở tôn giáo và 5 người uy tín, trao quỹ vốn doanh nhân cho 15 đối tượng, số tiền 450 triệu đồng, làm đường 550 m, số tiền 350 triệu đồng, dọn dẹp phát quang…Qua việc tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ’’ giúp cho ngành Công an từ huyện đến cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm, nâng cao trong công tác phối hợp giữ gìn ANTT. Đồng thời đây còn là dịp để phát động toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực tham gia vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn toàn huyện./.
                                                                                                         MTTQ HUYỆN TÂN PHÚ