Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2013-2018 thành công tốt đẹp
Đăng ngày: 31-07-2018 01:05
Sáng nay (31-7), Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tổ chức khai mạc trọng thể Đại hội thi đua quyết thắng (TĐQT) lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh giai đoạn 2013-2018. Đây là Đại hội điểm được Quân khu 7 và Bộ Quốc phòng chỉ đạo điểm cho toàn quân.
a​Về phía Bộ Quốc phòng và Quân khu 7 có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam; Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7; Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Phó chính ủy Quân khu 7; Đại tá Đỗ Văn Bảnh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Thiếu tướng Trần Hữu Tài, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; lãnh đạo phòng Thi đua khen thưởngvà các cơ quan Quân khu 7; lãnh đạo Bộ CHQS các tỉnh, thành phố. Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mùi, các anh hùng LLVT nhân dân đã về dự Đại hội.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái; Đại tá Trần Ngọc Khải, UVTV, Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Huỳnh Thanh Liêm, Chính ủy, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng LLVT tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh và 140 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào TĐQT giai đoạn 2013-2018 tham dự.

IMG_0043.JPG
 Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7  Trung tướng Phạm Văn Dỹ tặng hoa cho Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Huỳnh Thanh Liêm nhấn mạnh: Công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh thời gian qua đã được cấp ủy, chỉ huy các cấp triển khai, thực hiện có hiệu quả, trở thành động lực to lớn, động viên cán bộ chiến sĩ (CBCS) LLVT tỉnh vượt khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với chủ đề: “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, trách nhiệm, hiệu quả, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, Đại hội đánh giá kết quả công tác thi đua khen thưởng và phong trào TĐQT của LLVT giai đoạn 2013-2018; tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào TĐQT và bàn các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện công tác TĐKT và phong trào TĐQT, tạo động lực thúc đẩy lực lượng vũ trang tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QSQP, QPĐP trong tình hình mới, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa….

IMG_0029.JPG
 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường tặng hoa, quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mùi

Giai đoạn 2013-2018, LLVT tỉnh thi đua thực hiện phong trào TĐQT gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; thực hiện tốt Chỉ thị 03 và 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua yêu nước của các địa phương trong tỉnh, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội trên địa bàn phát triển, được Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, Tỉnh ủy và UBND tỉnh tặng nhiều phần thưởng xứng đáng. Trong phong trào thi đua, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhiều cách làm sáng tạo. Đó là các mô hình: “Ngày dân vận vì dân chung sức xây dựng nông thôn mới” (Định Quán); “Ống tiết kiệm nghĩa tình đồng đội” (Tân Phú); “Vận động các chức sắc, chức việc tôn giáo trong động viên thanh niên tình nguyện nhập ngũ” (Thống Nhất); “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới” (Long Khánh, Xuân Lộc); “Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ” (Biên Hòa); các mô hình học tập rèn luyện của Khối cơ quan các Phòng: Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật, Trường Quân sự, Trung đoàn Đồng Nai….Với chủ đề: “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, trách nhiệm, hiệu quả, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào TĐQT trong giai đoạn mới.

IMG_9999.JPG
 Lãnh đạo Cục Tuyên huấn (TCCT), Quân khu 7 và Tỉnh Đồng Nai tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Các đồng chí Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đánh giá cao kết quả của phong trào TĐQT và chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào giai đoạn 2013-2018. Lãnh đạo Tỉnh ủy và Quân khu 7 đề nghị, trong thời gian tới, phát huy những kết quả đạt được, LLVT tỉnh đẩy mạnh hơn nữa phong trào TĐQT gắn với thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Chính ủy Quân khu 7 tặng hoa chúc mừng Đại hội. Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Đại hội bức trướng với nội dung: “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, trách nhiệm, hiệu quả, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

IMG_0088.JPG
 Đại úy Nguyễn Tiến Dũng, trợ lý Quân khí giới thiệu với Thủ trưởng Cục Tuyên huấn về sáng kiến đạt giải cao tại Quân khu 7

Dịp này, Các đại biểu tham dự Đại hội đã thăm quan khu triển lãm những thành quả thi đua của LLVT tỉnh: Khu trưng bày mô hình, sáng kiến giải pháp nghiên cứu, vận dụng vào công tác huấn luyện; mô hình giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ; các sản phẩm tăng gia của bộ phận hậu cần…Đại hội đã tôn vinh và biểu dương 140 điển hình tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào TĐQT, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2013-2018.

Chiều nay (31-7), Đại hội tiếp tục làm việc và nghe lãnh đạo Quân khu 7, Cục Tuyên huấn (TCCT) rút chỉ đạo rút kinh nghiệm để các đơn vị trong toàn quân chuẩn bị tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng cấp trên cơ sở thành công trong năm 2018./.

Vĩnh Hà