Phiên chợ nghĩa tình
Đăng ngày: 30-07-2018 03:51
Chương trình hành trình kết nối yêu thương - Phiên chợ nghĩa tình Chiều ngày 28/7/2018, tại nhà văn hóa dân tộc Chăm xã Xuân Hưng, nhóm từ thiện ở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình hành trình kết nối yêu thương - Phiên chợ nghĩa tình tặng quà cho người nghèo và học sinh tại địa bàn ấp 4 xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

phien chợ dân tộc 1.jpgphien chợ dân tộc 2.jpg

Tại phiên chợ, đồng bào dân tộc Chăm đã biểu diễn các chương trình giao lưu văn nghệ đa văn hóa dân tộc. Tại đây nhóm từ thiện đã tặng 200 phần quà cho người nghèo với hình thức tổ chức phiên chợ nghĩa tình trưng bày các gian hàng cho người nghèo tự chọn tổng kinh phí trên 100 triệu đồng như: Gian hàng gạo - mỳ tôm, gian hàng chăn, mùng, áo quần, giày, dép, nón trẻ em, gian hàng tạp hóa gồm: Bánh kẹo, đường, sữa, dầu ăn, nước tương, bột ngọt, gian hàng thời trang gồm: Vải, áo quần sơ my, quần Jeans, áo dài, gian hàng bách hóa tổng hợp gồm chén, dĩa, đũa, muỗng và các sản phẩm nhôm nhựa gia dụng, gian hàng văn phòng phẩm dành cho học sinh gồm: Sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12, cặp học sinh, tập vở, viết và dụng cụ học tập, trị giá mỗi phần quà người nghèo tự chọn là khoảng 500.000 đồng, ngoài ra còn có 02 gian hàng ăn uống miễn phí dành cho mọi đối tượng, bên cạnh đó nhóm từ thiện còn tặng 25 suất học bổng cho học sinh nghèo với số tiền gần 15 triệu đồng.

phien chợ dân tộc 3.jpgphien chợ dân tộc 4.jpg

Phát biểu tri ân tại buổi lễ, ông Lâm Hữu Tú - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Xuân Hưng đã cám ơn đoàn thiện nguyện ở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức một chương trình hỗ trợ cho người nghèo thật tràn đầy ý nghĩa, không chỉ taọ điều kiện cho người nghèo có cơ hội vươn lên trong cuộc sống mà còn góp phần với địa phương ổn định tình hình an sinh xã hội trên địa bàn, mong rằng trong thời gian tới, đoàn tiếp tục đồng hành cùng với địa phương để chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội, qua đó đã tặng thư tri ân cám ơn các nhà tài trợ.

​MTT​Q huyện Xuân Lộc