Kiểm tra công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2018 tại huyện Nhơn Trạch và Cẩm Mỹ
Đăng ngày: 20-07-2018 09:19
Làm tốt công tác nhân sự và văn kiện chuẩn bị đại hội Ủy ban MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày  19-7, đoàn kiểm tra của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh do ông Nguyễn Văn Dũng Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn và đại diện các ban chuyên môn của Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến kiểm tra hoạt động của MTTQ huyện Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ trong 6 tháng đầu năm 2018.

20180719_095223.jpg

Đoàn kiểm tra tại huyện Nhơn Trạch

Trong 6 tháng đầu năm, công tác Mặt trận trên địa bàn 2 huyện đã phát huy vai trò hạt nhân nòng cốt trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thu hút sự quan tâm tham gia của các tầng lớp nhân dân. MTTQ huyện thường xuyên tranh thủ sự lãnh đạo, hỗ trợ và tạo điều kiện của các cấp ủy Ðảng, chính quyền trong tổ chức các hoạt động; cán bộ Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã kịp thời nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng và những kiến nghị, đề xuất của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng, nhà nước để xem xét, giải quyết. Qua đó, đề ra biện pháp thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình, kế hoạch; các tổ chức thành viên các cấp tích cực vận động các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…

20180719_152818.jpg

Đoàn kiểm tra tại huyện Cẩm Mỹ

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Dũng/ Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao những kết quả trong công tác Mặt trận và các tổ chức thành viên trong huy động, vận động đoàn viên, hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Ðồng thời đề nghị, MTTQ huyện Nhơn Trạch và Cẩm Mỹ trong thời gian tới cần thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; chuẩn bị tốt công tác nhân sự và văn kiện cho đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2019-2024; tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tôc; quan tâm xây dựng, phát triển các mô hình, cách làm hay trong hệ thống Mặt trận; quan tâm nắm bắt tâm tư nguyện vọng các tấng lớp nhân dân và các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn.

Pháp Luật