Tham gia phổ biến kiến thức quốc phòng - an ninh cho 211 ni sinh, nhà tu hành
Đăng ngày: 18-07-2018 04:45
​Sáng ngày 18/7, Ông Bùi Quang Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã giảng bài tại Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh Trường trung cấp Phật học (cơ sở Ni), xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

111.jpg
Ông Bùi Quang Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giảng bài tại lớp kiến thức quốc phòng, an ninh

Tại lớp bồi dưỡng, 211 ni sinh, nhà tu hành Phật giáo đã được ông Bùi Quang Huy giảng về chuyên đề: “Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mới” trên 7 chuyên đề: Đường lối. quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân; Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Một số nội dung cơ bản của Luật, Quốc phòng, An ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, biên giới quốc gia, biển Việt Nam, pháp lệnh dự bị động viên; Một số vấn đề kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh; Tình hình thời sự thế giới, khu vực, trong nước thời gian qua, tình hình biển đảo Việt Nam….

​ ​ IMG_5608.jpg

113.jpg
Các ni sinh và nhà tu hành lắng nghe bài giảng kiến thức quốc phòng – an ninh tại lớp bồi dưỡng

Thông qua bài giảng, các ni sinh, nhà tu hành nhận thức đầy đủ hơn về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng về quốc phòng an ninh; âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; tư tưởng đại đoàn kết tôn giáo của Chủ tịch Hồ Chí Minh,… Từ đó có trách nhiệm công dân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; tuyên truyền, vận động phật tử thực hiện tốt đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Các ni sinh, nhà tu hành tỉnh Đồng Nai tham dự lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho ni sinh, nhà tu hành Phật giáo năm 2018 được Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh phối hợp tổ chức từ ngày 17 đến 20-7/2018. Trước đó, lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đã được tổ chức cho tăng sinh, nhà tu hành với hơn 200 vị (từ ngày 09 đến 12/7/2018) .

Minh Thành