Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần 10 nhiệm kỳ 2014-2019: Hiệp thương cử bổ sung ông Vũ Đình Trung giữ chức danh Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai khóa VIII nhiệm kỳ 2014-2019
Đăng ngày: 18-07-2018 06:03
Ngày 17-7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh khóa VIII nhiệm kỳ 2014-2019 tổ chức Hội nghị lần 10; giới thiệu hiệp thương thay thế nhân sự tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai khóa VIII và bổ sung chức danh Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019.
​Các đồng chí: Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị. Đồng chí Huỳnh Văn Tới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Bùi Quang Huy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.
 Hội nghị  đã nghe đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh thông báo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2018. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá so cùng kỳ với giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng khoảng 7,5%; huy động vốn đầu tư toàn xã hội trên 39,4 ngàn tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 9 tỷ USD, tăng 12,64% so cùng kỳ. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục phát triển; chính sách an sinh xã hội, chế độ cho người có công, gia đình chính sách tiếp tục triển khai đồng bộ; giải quyết việc làm cho trên 47,6 ngàn lượt lao động. Quốc phòng an ninh được đảm bảo, giữ vững…những thành tựu kinh tế xã hội đều gắn với vai trò của MTTQ trong việc huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.
IMG_8851.JPG
 Toàn cảnh Hội nghị lấy ý kiến hiệp thương bổ sung ủy viên UB MTTQ VN tỉnh khóa VIII

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm nhằm khơi dậy, phát huy vai trò của khối đại đoàn kết toàn dân, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành những mục tiêu kinh tế xã hội trên địa bàn.

IMG_8871.JPG
 Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới tặng hoa
chúc mừng ông Vũ Đình Trung

Phát biểu tại Hội nghị, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư đánh giá cao đóng góp của MTTQ tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2018. Những đóng góp này có ý nghĩa to lớn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Đây là cơ sở để Tỉnh ủy đánh giá kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa X, tiền đề tiếp tục hoàn thành nửa nhiệm kỳ còn lại. Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị, 6 tháng cuối năm 2018 thuận lợi có nhiều song vẫn tiềm ẩn những thách thức, khó khăn, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ đặt ra, trong đó tập trung tuyên truyền, huy động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, tạo đồng thuận trong dân, thống nhất thực hiện nghị quyết của Đảng, sự điều hành của Nhà nước; trong đó MTTQ và các đoàn thể cần tăng cường đối thoại với dân, nhất là đối thoại trực tiếp, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, làm cầu nối giữa Đảng và Nhà nước với nhân dân, tập trung đối thoại các khu vực trọng điểm, có nhiều điểm nóng.

Tại Hội nghị, các ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh đã biểu quyết thông qua tờ trình hiệp thương cử bổ sung giữ chức danh Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai khóa VIII nhiệm kỳ 2014-2019 đối với ông Vũ Đình Trung, Ủy viên thường trực, Trưởng ban Tôn giáo- dân tộc, MTTQ tỉnh; giới thiệu bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và bà Lê Thị Phương Trâm làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII nhiệm kỳ 2014-2019 thay thế ông Huỳnh Tấn Kiệt và bà Võ Xuân Liễu nghỉ hưu theo chế độ./.

Vĩnh Hà