Đồng Nai tham dự tập huấn công tác dân tộc
Đăng ngày: 16-07-2018 02:01
Sáng ngày 16/7, tại tỉnh Bình Thuận, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Tham dự có đồng chí Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc, Ban Công tác phía Nam của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và 22 đại biểu phụ trách lĩnh vực công​ tác Dân tộc của Ủy ban MTTQ cấp tỉnh, huyện, xã thuộc 7 tỉnh miền Đông Nam bộ: Đồng Nai; Bình Thuận; Ninh Thuận; Bình Dương, Bình Phước; Tây Ninh; Bà Rịa - Vũng Tàu...

IMG_5589.jpg

Đồng chí Bùi Thị Thanh trình bày nội dung chuyên đề công tác giám sát của MTTQ về công tác dân tộc

Trong thời gian 02 ngày 16-17/7, các đại biểu tham dự hội nghị được tập huấn, thảo luận các nội dung: Hiến pháp năm 2013; Luật MTTQ Việt Nam; công tác giám sát của MTTQ về công tác dân tộc; các giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành chính sách, pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số.

IMG_5584.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Ngoài ra, tại hội nghị tập huấn các đại biểu còn được trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác dân tộc tại địa phương, cũng như đề xuất, kiến nghị những giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả hơn các chính sách dân tộc trong thời gian tới.

Đình Trọng