Thị xã Long Khánh tổ chức hội nghị phản biện xã hội
Đăng ngày: 13-11-2018 03:45
Thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị; Quyết định số 801-QĐ/TU ngày 14/10/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; Chương trình phối hợp thống nhất hành động, Kế hoạch số 40/KH-MT ngày 22/12/2017 và Kế hoạch số 45/KH-MT ngày 09/11/2018 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã.

​      Sáng ngày 13/11/2018, tại hội trường Khối vận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo báo cáo kết quả tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018 và kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019; dự thảo Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019 của thị xã. Tham dự có ông Đoàn Thanh Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị xã; Bà Lê Thị Hồng Thanh, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; ông Bùi Quốc Thể, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội thị xã, Ban tư vấn và các vị Ủy viên Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị xã khóa III, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

7fd8e64eb3e953b70af8.jpg
Ông Đoàn Thanh Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam thị xã - chủ trì hội nghị định hướng những nội dung trọng tâm cần tập trung phản biện​

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện UBND thị xã thông qua dự thảo báo cáo kết quả tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018 và kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019; thông qua dự thảo Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019 của thị xã. Nghe chủ trì hội nghị định hướng những nội dung trọng tâm cần tập trung phản biện trên các lĩnh vực.

4254aecbfb6c1b32427d.jpg
Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu 13 ý kiến về các nội dung chủ yếu như: về sản xuất nông nghiệp, phát triển du lịch vườn; công tác thu gom rác thải nguy hại bảo vệ môi trường, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác chỉnh trang đô thị, lấn chiếm lòng kề đường, công tác giảm nghèo…đề nghị UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn có những giải pháp tích cực trên từng lĩnh vực phụ trách, đồng thời bổ sung chỉnh sửa một số chỉ tiêu cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

a37c26e47343931dca52.jpg
Ông Bùi Quốc Thể, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu ghi nhận, trao đổi  tại hội nghị

Ông Bùi Quốc Thể, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu ghi nhận, trao đổi làm rõ những vấn đề liên quan đến những nội dung các đại biểu quan tâm; bên cạnh đó, cũng đề nghị MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội thị xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng UBND thị xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019 của thị xã đã đề ra.

Quang ​Huy