ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Hãy cảnh giác và đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch
Đăng ngày: 31-08-2018 04:20
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Tự hào về 73 mùa xuân của Tổ quốc
        ​Hàng năm, đến ngày 02 tháng 9, mỗi người Việt Nam dù đang ở bất kỳ nơi đâu, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế hào hùng, sôi sục của những ngày đầu Cách Mạng Tháng Tám và trong tâm trí mỗi người con đất Việt luôn nhớ đến lời Tuyên ngôn Độc lập bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã trở thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”. Cách Mạng Tháng Tám và ngày Quốc khánh 02 tháng 9 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập. 73 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh đầy gian khổ, vừa kháng chiến, vừa kiến quốc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay. Ngày nay đất nước ta đang ngày càng phát triển lớn mạnh dù vẫn còn không ít những khó khăn, thách thức; đã trở thành một quốc gia có uy tín và ngày càng có vị thế trên trường quốc tế. Phát huy những thành quả đó, mỗi người dân chúng ta không ngừng ra sức thi đua xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh, như sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta hằng mong ước.

Đã trở thành truyền thống, Ngày Quốc khánh mùng 02 tháng 9 là dịp cả đất nước, cả dân tộc hân hoan, náo nức mừng Tết Độc lập, cũng là dịp nghỉ lễ nhiều ngày để người dân nghỉ ngơi, đoàn tụ, vui chơi, giải trí cùng gia đình, bạn bè. Đó là những giá trị đích thực của hòa bình, tự do, độc lập mà Cách mạng Tháng Tám vĩ đại từ mùa Thu lịch sử 73 năm trước mang lại. Chính vì vậy, hơn ai hết, mỗi người dân chúng ta phải trân trọng và ra sức bảo vệ, giữ gìn thành quả lịch sử đó.

Âm mưu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch, phản động

Các thế lực thù địch, phản động, các phần tử cơ hội chính trị không hài lòng với sự phát triển của đất nước ta, luôn rắp tâm, tìm cách cản trở sự phát triển, phá hoại sự bình yên của đất nước chúng ta; chúng bôi nhọ những giá trị tinh thần, niềm tự hào lớn lao của đất nước, phủ nhận ý nghĩa thiêng liêng của hòa bình, độc lập, tự do đối với nhân dân ta, làm mơ hồ nhận thức của một bộ phận người dân, nhất là thế hệ trẻ.

Hiện nay, trên mạng xã hội (youtube, facebook…), các thế lực thù địch, các phần tử xấu đang kích động, kêu gọi người dân chống đối chính quyền bằng các thủ đoạn, hình thức như:

a) Hướng dẫn chế tạo bom, chất nổ, thả bóng bay, sử dụng máy bay mô hình điều kiển từ xa (flycam) để rải truyền đơn phản động, kích động, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình hoặc nguy hiểm hơn là gắn chất nổ để phá hoại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước, Công an, Quân đội và các mục tiêu quan trọng khác.

b) Chúng viết lời kêu gọi chống phá chế độ, kích động tụ tập, biểu tình trên những tờ tiền Việt Nam.

Tất cả những hành vi trên là vi phạm pháp luật, cần phải được lên án, phê phán mạnh mẽ và xử lý nghiêm khắc.

Người dân cần lưu ý, việc sử dụng máy bay mô hình điều khiển từ xa phải được cấp phép theo đúng quy định của pháp luật và chỉ được cho bay tại các khu vực trống trải đã được chính quyền địa phương quy định. Hành vi viết, vẽ lên tiền là vi phạm pháp luật; những tờ tiền bị viết, vẽ không được phép sử dụng. Chính vì vậy, khi phát hiện việc sử dụng các phương tiện trên cần ngăn chặn ngay và báo cho công an xã, phường, thị trấn hoặc trực ban công an các huyện, thị, thành phố để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng ở một số địa phương và tỉnh Đồng Nai đã xử lý nghiêm khắc theo đúng quy định của pháp luật đối với những đối tượng tổ chức hoạt động và tham gia vào các hoạt động gây mất an ninh, trật tự an toàn xã hội, phá hoại sự ổn định và cuộc sống bình yên của nhân dân.

 Hãy cảnh giác và đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch, của kẻ xấu

Tất cả nhân dân tỉnh Đồng Nai không mắc mưu kẻ xấu, không để những kẻ xấu lợi dụng, xúi giục, kích động, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại sự ổn định, sự bình yên của nhân dân tỉnh Đồng Nai chúng ta, phá hoại những ngày nghỉ lễ vui tươi, đầm ấm bên gia đình, người thân, bạn bè.

Tất cả nhân dân tỉnh Đồng Nai hãy nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại từng địa bàn, khu dân cư, nơi công cộng. Khi phát hiện những dấu hiệu, hành vi vi phạm pháp luật thì kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng gần nhất để ngăn chặn, xử lý.

Mỗi người dân cùng tuyên truyền, cùng đấu tranh, phản bác các luận điệu xấu, xuyên tạc, kích động của các thế lực địch, của kẻ xấu; đồng thời vận động người thân, bạn bè nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không tham gia tụ tập, tuần hành, biểu tình, không tham gia các hoạt động gây mất ổn định xã hội.

Mọi người dân đều được quyền bày tỏ ý kiến của mình trong khuôn khổ pháp luật quy định. Mọi ý kiến của người dân đã và sẽ luôn được lãnh đạo chính quyền các cấp lắng nghe, tiếp thu, tất cả vì lợi ích của nhân dân và vì sự phát triển của tỉnh Đồng Nai chúng ta.

Người yêu nước chân chính là người không vi phạm pháp luật.

Vì sự bình yên của nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Vì những ngày nghỉ lễ thật vui tươi, lành mạnh và an toàn.

Chúng ta nói không với mọi âm mưu phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.


                                                                                                                      BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY​

 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu