ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Ý kiến kiến nghị của cử tri và nhân dân trước kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân tỉnh.
Đăng ngày: 04-07-2018 09:13
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Cử tri quan tâm nhiều đến công tác bảo vệ môi trường; triển khai thực hiện các dự án; bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Dự án Luật đặc khu

 Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 93 điểm. Có 83/86 đại biểu HĐND tỉnh với 5.477 cử tri tham dự các buổi tiếp xúc.

  TXCT KH6 2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái tiếp xúc cử tri thị xã Long Khánh

Tại các buổi tiếp xúc, đã có 775 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri được gửi tới  các đại biểu HĐND tỉnh liên quan đến nhiều vấn đề “nóng” hiện nay như: hạ tầng giao thông, tiến độ thực hiện các dự án, môi trường…

Quan tâm đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp

Cử tri đề nghị nhà nước có các định hướng để xây dựng ngành sản xuất nông nghiệp bền vững, có các giải pháp hỗ trợ nông dân trong việc tiêu thụ nông sản, vì hiện nay tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa trong sản xuất nông nghiệp vẫn chưa được giải quyết, gây khó khăn cho sản xuất và đời sống nhân dân

Tiếp tục đầu tư cho giao thông vận tải

Giao thông vận tải là lĩnh vực được cử tri quan tâm và có nhiều ý kiến phản ánh trong đợt tiếp xúc. Theo cử tri, hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh thời gian qua được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi lưu thông. Tuy nhiên, một số công trình thi công chưa hợp lý, sau khi hoàn thành gây ngập úng mỗi khi trời mưa; một số tuyến đường đã xuống cấp nhưng chưa kịp thời duy tu sửa chữa…

Cử tri kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục đầu tư cải tạo, nâng cấp, sửa chữa một số công trình nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, có việc cải tạo hệ thống thoát nước đường Lý Thái Tổ (khu vực ngã ba xã Đại Phước đến chân cầu Phước Lý, huyện Nhơn Trạch); tuyến quốc lộ 51 (đoạn ngã tư km67, huyện Long Thành); Tỉnh lộ 766 đoạn giáp ranh ấp Trung Lương - Gia Hòa, đoạn cổng Trường THCS Lê Lợi, đoạn ngã ba đường vào chợ Gia Ray (huyện Xuân Lộc); triển khai duy tu, sửa chữa đường Phạm Văn Đáng (đường đê Ông Kèo), huyện Nhơn Trạch; đề nghị thi công 2 bên lề đường (đoạn qua xã Tam An) và bổ sung các cống thoát nước Hương lộ 21 trên địa bàn xã Tam An và xã An Phước (huyện Long Thành); kiến nghị có phương án cải tạo, nâng cấp mặt đường quốc lộ 51 (đoạn đi vào xã Lộc An).

Bên cạnh đó, cử tri còn kiến nghị một số nội dung nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, chống ùn tắc như: giải quyết tình trạng các xe vận tải đậu 2 bên đường quốc lộ 51 đoạn qua 2 xã Long An, Long Phước (huyện Long Thành); bố trí hệ thống đèn vàng giảm tốc độ và vẽ thêm vạch qua đường tại khu vực chợ Cẩm Đường (huyện Long Thành) và điểm giao nhau giữa Hương lộ 10 và đường Suối Đục (huyện Long Thành); tăng cường công tác kiểm tra, xử lý tình trạng xe mô tô phân khối lớn đi thành từng đoàn với tốc độ cao, không đảm bảo an toàn giao thông.

Xử lý nghiêm vi phạm về môi trường

Thời gian qua, mặc dù UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm về môi trường, tuy nhiên theo phản ánh của cử tri, vẫn còn một số cơ sở hoạt động gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Cử tri đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp sau: tình trạng ô nhiễm môi trường, mùi hôi từ bãi rác Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu) đã được cử tri phản ánh từ trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được khắc phục; các cơ sở sản xuất chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ gây mùi hôi và xả thải ra suối gây ô nhiễm nguồn nước; Công ty TNHH BoChang Donatours gần khu dân cư, tại ấp Thanh Hóa (nằm ngoài Khu công nghiệp Hố Nai) vào buổi tối thường thải ra khói đen, có mùi nồng khó chịu, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu vực; Công ty dược Đồng Nai trong quá trình hoạt động còn gây ra tiếng ồn, mùi hôi; Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Thế giới nhà tại phường An Bình (Khu công nghiệp Biên Hòa 1) trong quá trình hoạt động đã phát tán bụi và gây tiếng ồn ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Thực hiện các chế độ chính sách.

Cử tri kiến nghị nên hạ tỷ lệ khuyết tật đối với người tâm thần từ trên 81% xuống còn từ 75% trở lên để tạo điều kiện cho người dân được hưởng chế độ của nhà nước.

Về giáo dục và đào tạo

Hiện nay nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc. Đề nghị UBND tỉnh cần thống kê cụ thể số lượng sinh viên có hộ khẩu ở Đồng Nai  ra trường chưa có việc làm và giải pháp tạo việc làm như thế nào trong thời gian tới. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị Trung xem xét đưa nội dung về Hoàng Sa, Trường Sa vào sách giáo khoa dể giáo dục cho con cháu biết về chủ quyền của dân tộc.

Chậm triển khai nhiều dự án

Thực hiện Nghị quyết số 51 ngày 9-12-2016 về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành thường xuyên rà soát, kiên quyết thu hồi các dự án chủ đầu tư chậm triển khai, không triển khai hoặc không có khả năng thực hiện để giao lại cho tổ chức, cá nhân có năng lực thực hiện dự án đầu tư. Tuy nhiên, theo phản ánh của cử tri, còn một số dự án kéo dài đã lâu nhưng chưa triển khai làm ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Cử tri kiến nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý đối với một số dự án như: dự án khu dân cư Sông Đà trên địa bàn ấp Nhất Trí, xã Vĩnh Thanh (huyện Nhơn Trạch); dự án khu dân cư số 3 (Sunco Thái Dương) huyện Long Thành; dự án làng quân nhân Sư đoàn 367 phòng không - không quân huyện Long Thành; dự án sân golf Long Thành; dự án bệnh viện của Bộ Công thương ở phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa.

Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị xem xét lại tính pháp lý, kiểm tra tình hình hoạt động và công khai cho người dân biết về các dự án như: dự án của Công ty may Đồng Tiến; dự án Lê Sơn Thịnh tại ấp Long Đức 2; dự án An Hưng Phát; dự án của Công ty Thế giới nhà; dự án Sơn Tiên…

Ngoài ra cử tri còn quan tâm đến dự an Luật đặc khu

Dự thảo Luật đặc khu hiện đã được Quốc hội cho lùi thời gian thông qua, tuy nhiên một số kẻ xấu đã lợi dụng dân chủ, long yêu nước đã kích động người dân biểu tình gây rối mất an ninh trật tự. Cử tri kiến nghị Chính phủ chỉ đạo triển khai lấy ý kiến rộng rãi nhân dân trước khi trình Quốc hội thông qua. Đồng thời kiến nghị xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

 

 Pháp Luật

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu