ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Xuân Lộc hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018, ra mắt mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.
Đăng ngày: 06-06-2018 08:54
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng ngày 05/6/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Thành đã phối hợp với UBND xã tổ chức Lễ míttinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018 tại ấp Tân Hưng với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”.

Tham dự lễ có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, ông Phạm Hồng Phong - PCT UBND xã Xuân Thành, các vị là Chủ tịch, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, các ban, ngành, đoàn thể xã và hơn 106 hộ dân trên địa bàn ấp Tân Hưng xã Xuân Thành.

TOÀN CẢNH.jpg
Toàn cảnh quang cảnh hội nghị

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã ra mắt mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” với số lượng là 09 thành viên. Nhiệm vụ của tổ tự quản là thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở người dân nân cao ý thức về bảo vệ môi trường trên địa bàn khu dân cư; vận động nhân dân tự giác thực hiện hương ước, quy ước hoặc bản cam kết thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở khu dân cư. Đến nay trên địa bàn ấp có 232 hộ gia đình ký và thực hiện cam kết bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong sản xuất, kinh doanh và tổ chức cuộc sống hàng ngày. Có 71/232 hộ đạt 30.6% hộ gia đình tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường của các tổ nhân dân ấp. Có 71/232 hộ gia đình nộp đủ các loại phí bảo vệ môi trường theo quy định khi đã đăng ký.

RA MAT TO TU QUAN.jpgDAI DIEN HO GIA DINH KY KET BAO VE MOI TRUONG.jpg 
Ra mắt tổ tự quản và ký kết bảo vệ môi trường của đại diện hộ dân
 

 Sau lễ, Ban Công tác Mặt trận ấp phối hợp với các đoàn thể thành viên ấp tổ chức các hoạt động ra quân dọn vệ sinh môi trường ở tất cả các tụ điểm công cộng và khu vực sinh hoạt chung của ấp và 1km đường khu dân cư.

Hiện nay, trên địa bàn ấp Tân Hưng có 5 tuyến đường khu dân cư đã trồng hoa và cây xanh dọc 02 bên đường được 02 tuyến; 03 tuyến còn lại do đặc thù nông thôn các hộ gia đình khu dân cư chăn nuôi gia súc đi lại nhiều không thể trồng hoa và cây xanh chỉ phát quang thông thoáng dọn dẹp vệ sinh, 04 tuyến đường đã được nhân dân tham gia đóng góp mắc bóng đèn đảm bảo về chỉ tiêu sáng.

 

Hạnh - MTTQ huyện Xuân Lộc

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu