ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM XÃ BẢO QUANG RA MẮT MÔ HÌNH “TIẾNG KẺNG ĐOÀN KẾT VÀ GIỮ GÌN AN NINH TRẬT TỰ”
Đăng ngày: 06-04-2018 02:28
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Xã Bảo Quang thị xã Long Khánh là nơi có địa bàn rộng, dân cư sống chủ yếu bằng nông nghiệp nên vẫn có kẻ xấu lợi dụng sơ hở của người dân để vào trộm cắp tài sản,...Vì vậy, từ lúc thành lập mô hình “Tiếng kẻng an ninh” đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Không dừng lại ở đó, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã phối hợp với Ban Công an xã nhân rộng và phát triển thêm mô hình tiếng kẻng an ninh với tên gọi“Tiếng kẻng đoàn kết và giữ gìn an ninh trật tự” tại tổ 7, 8A, 8B ấp Ruộng Tre và tổ 14 ấp 18 Gia Đình, gồm 117 thành viên tham gia, bầu ra Ban điều hành gồm 07 thành viên: 01 tổ Trưởng và 06 tổ Phó.Đã vận động các thành viên trang bị 117 cái kẻng và lắp đặt 02 camera an ninh, kinh phí hơn 10 triệu đồng.

​      Untitled.png
Bà Lương Thị Bảo Thùy – Chủ tịch UBMTTQ xã Bảo Quang ​đọc quyết định thành lập mô hình

      Anh Huỳnh Văn Hoàng – Thành viên mô hình phấn khởi cho biết: “Việc thành lập mô hình tiếng kẻng này, giống như quay lại truyền thống ngày xưa. Trước tiên để tạo sự đoàn kết giữa bà con xung quanh với nhau, sau đó là để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn ấp. Khi bà con đánh kẻng lên, nghe được tiếngkẻng, thì bọn tội phạm hoang mang và lo sợ. Đó là 02 vấn đề lớn và quan trọng nhất, từ đó kẻ xấu sẽ không dám vào địa bàn để hoạt động”.

Untitled1.png

      Về cách thức hoạt động của mô hình, mỗi hộ gia đình được trang bị 01 kẻng treo tại nơi thuận tiện, dễ sử dụng và khi có đối tượng vi phạm trật tự xã hội thì gõ kẻng liên hồi và báo cho Tổ trưởng và các Tổ Phó ban điều hành mô hình, đồng thời báo cho Công an xã. Sau khi nghe tiếng Kẻng thì tất cả các hộ dân trong Tổ đồng đánh kẻng và tập trung cùng nhau ra để hỗ trợ vây bắt đối tượng. Ngoài ra, tiếng kẻng còn báo khi trong Tổ có xảy ra các sự việc như: xảy ra tai nạn, hoả hoạn hay nhà có người qua đời...

Untitled2.png

      Bà Lương Thị Bảo Thùy – Chủ tịch UBMTTQ xã Bảo Quang cho biết thêm: “Đây là mô hình mới tự quản, tự phòng về an ninh trật tự, đồng thời tạo nên mối quan hệ tình làng nghĩa xóm để nhân dân đoàn kết với nhau trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm”.

Untitled3.png
Đại diện Công an thị xã Long Khánh trao kẻng cho các thành viên

      Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân để nhân rộng mô hình “Tiếng kẻng đoàn kết và giữ gìn an ninh trật tự”và các mô hình tự quản, tự phòng về an ninh trật tự trên địa bàn toàn xã, góp phần xây dựng xã Bảo Quang đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu theo Nghị quyết của Đảng uỷ đề ra cho giai đoạn 2015-2020.

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu