ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Gương cán bộ Mặt trận xã tiêu biểu
Đăng ngày: 17-11-2017 10:31
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Cô Đỗ Thị Thêu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Long Phước, huyện Long Thành là người có sự thẩu hiểu, chia sẻ những khó khăn của hộ nghèo, trong nhiệm kỳ qua bà đã tích cực vận động các hộ gia đình khá và giàu để giúp đỡ những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững.

Luôn năng động, linh hoạt, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc, luôn gương mẫu đi đầu thực hiện mọi nhiệm vụ được giao; đoàn kết, hòa nhã với bà con tại địa phương; thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân để phản ánh và đề xuất với cấp trên các biện pháp giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, khó khăn vướng mắc, bức xúc của người dân. luôn bám sát cơ sở, tích cực làm công tác dân vận là những gì đồng nghiệp nhận xét về cô Đỗ Thị Thêu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Long Phước, huyện Long Thành.

Lấy cách sống giản dị và cách làm việc tận tâm của Bác Hồ làm gương, những năm qua bà Thêu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước những công việc được giao, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, trong đó việc học và làm theo Bác được bà quan tâm hàng đầu.


chủ tịch thêu.jpg

Về công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền với chức vụ là Chủ tịch Mặt trận xã bà đã lãnh đạo, chỉ đạo MTTQ xã phồi hợp với các đoàn thể vận động nhân dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, với số cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao 99, 63 %.

Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức đoàn giám sát được 02 cuộc, giám sát việc cấp phát chế độ hàng tháng cho các gia đình chính sách, người có công; giám sát tình hình cấp phát thẻ khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn xã. Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng năm 2016 phối hợp giám sát 22 cuộc.  Năm 2016, Ủy ban MTTQ xã Long Phước đã vận động đóng góp và bàn giao 10 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo; trích từ Quỹ Vì người nghèo mua 2 con bò giống trị giá 32 triệu đồng để hỗ trợ cho 2 gia đình khó khăn ấp Tập Phước và ấp Phước Hòa. Hiện nay, 2 con bò giống đã nhân lên được 2 con bò con, từng bước giúp người dân thoát nghèo bền vững. Vận động tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách nhận dịp tết 295 suất, trị giá 88.500.000đ. Không chỉ chăm lo cho các hộ nghèo, bà Thêu còn phối hợp với các ngành thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa ở địa phương như vận động tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng dịp 27/7 với 208 xuất  trị giá 41.600.000đ. Ngoài ra, bà Thêu còn phối hợp với các tổ chức, đoàn thể vận động nhân dân trong xã đóng góp kinh phí xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, làm thay đổi bộ mặt giao thông của xã, góp phần đưa Long Phước trở thành xã nông thôn mới. Riêng năm 2016, đã vận động nhân dân đóng góp bê tông hóa 6 tuyến đường tại ấp Phước Hòa và ấp Xóm Gò – bà Ký với hơn 800m chiều dài, tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Từ khi các tuyến đường được bê tông hóa, việc đi lại, sản xuất của người dân trong vùng được thuận lợi, phát triển hơn trước.

Cô còn đề suất các cách làm mới trong công việc như: xây dựng mô hình điểm đường sáng- xanh- sạch- đẹp trên địa bàn xã năm 2014; Tổ chức hội nghị diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”; tổ chức Hội thi “Tuyến đường Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp” năm 2016; phát động trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh  trên toàn xã những cách làm mới này được Ủy ban MTTQ huyện Long Thành, cấp Ủy đảng xã Long Phước ghi nhận và đánh giá rất cao.

Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ngày càng được nâng cao về chất lượng với nhiều cách làm hay, hiệu quả, hoạt động thiết thực như: vận động nhân dân dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh, đóng góp kinh phí làm đường GTNT.. . Từ đó tạo được chuyển biến mạnh mẽ và nâng cao nhận thức của người dân. Đến nay có 5/5 giữ vững ấp văn hóa, tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hoá 98,7%, vận động hộ đăng ký gia đình văn hóa năm 2017 3927/3927 hộ đạt 100%.

 

Xuân Tuấn

 

 

 ​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu