Đăng ngày: 31-10-2017 04:28
MTTQ huyện Long Thành tổ chức Ký kết chương trình phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2017– 2020

Thực hiện Hướng dẫn số 77/HD-MTTW-BTT ngày 20/4/2017 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về hiệp thương phối hợp, thống nhất thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Thông tri số 10-TT/TU ngày 24/02/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Căn cứ Chương trình phối hợp số 15/CTPH-MTTQ-TCTV ngày 28/8/2017 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên về thực hiện Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, ngày 23/10/2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành và các tổ chức thành viên đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp thực hiện Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2017-2020.

ky ket NTM.jpg

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham dự lễ ký kết

Nội dung của chương trình phối hợp tập trung triển khai đồng bộ cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến các xã, thị trấn và khu dân cư trên địa bàn huyện. Cụ thể : Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã, thị trấn chọn và thực hiện đạt kết quả ít nhất 01 nội dung và 01 khu dân cư nổi bật về thực hiện cuộc vận động; Về thực hiện giảm nghèo bền vững : Thực hiện tốt phương châmKhông để hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn nào mà không có tổ chức hỗ trợ”, đặc biệt không để hộ nào rơi vào hoàn cảnh cùng cực mà không có tổ chức nào phát hiện, giúp đỡ; Thực hiện mỗi tổ chức thành viên của Mặt trận ở cơ sở đăng ký xây dựng ít nhất 01 mô hình về thực hiện 05 nội dung của cuộc vận động như : Vận động đoàn viên, hội viên nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn. Xây dựng các mô hình giúp nhau phát triển kinh tế. Xây dựng hợp tác xã kiểu mới. Bảo vệ môi trường, an ninh trật tự...Thường xuyên truyền thông, tuyên truyền, giới thiệu các gương điển hình tiên tiến, mô hình tiêu biểu ở cơ sở trên các phương tiện thông tin, tuyên truyền. Trước hết là trang thông tin điện tử, Bản tin Đại đoàn kết của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các phương tiện thông tin, tuyên truyền của cơ quan, đơn vị, tổ chức mình; Phối hợp thực hiện giám sát các chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phối hợp tổ chức phản biện các dự thảo chủ trương, chính sách, đề án, chương trình, kế hoạch liên quan đến phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của cấp ủy, chính quyền địa phương.
          Phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện cuộc vận động trên cơ sở phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tính chủ động sáng tạo của mỗi tổ chức thành viên Mặt trận. Thông qua hiệp thương phối hợp thống nhất thực hiện cuộc vận động đảm bảo từng nội dung của cuộc vận động được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên phối hợp thực hiện hiệu quả, tránh chồng chéo, bỏ sót.
Kiều Lan – MTTQ Long Thành