Đồng chí Cao Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai thăm, làm việc tại tỉnh Champasak nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.
Đăng ngày: 05-04-2024 03:55
 .
Ngày 03/4/2024, đồng chí Cao Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Champasak, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay, thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến đồng chí ViLayVong BoudDaKham, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak cùng các cộng sự mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; chúc nhân dân tỉnh Champasak, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào ngày càng ấm no, hạnh phúc, thịnh vượng trong năm mới.

Tại đây, đoàn đã đến thăm và làm việc với HĐND tỉnh Champasak. Hai bên đã trao đổi, chia sẻ về tổ chức bộ máy, kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND.

đc Cao Văn Quang thăm Lào.jpg
Đoàn Công tác tỉnh Đồng Nai thăm tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé, Lào

Đoàn công tác của tỉnh cũng đã đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Paksé, tỉnh Champasak, Lào.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, đoàn công tác của tỉnh đã trao tặng tỉnh Champasak 200 triệu đồng; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Paksé 50 triệu đồng và HĐND tỉnh Champasak 550 triệu đồng.

Tỉnh Đồng Nai và tỉnh Champasak là hai địa phương có mối quan hệ hợp tác gắn bó mật thiết. Năm 2021, hai bên đã ký kết Bản Ghi nhớ về tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Champasak, Lào giai đoạn 2022-2026. Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ này, hai bên tăng cường quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác về công tác xây dựng Đảng và chính quyền địa phương, y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, trao đổi công chức, tổ chức các đoàn xúc tiến đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên tìm hiểu phát triển thị trường và mở rộng kinh doanh…

Trong những năm qua, Đồng Nai đã tổ chức nhiều đoàn công tác thăm và làm việc tại Lào cũng như đón tiếp các đoàn công tác tỉnh Champasak sang thăm và làm việc tại Đồng Nai. Chuyến thăm lần này đã góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung, giữa tỉnh Đồng Nai với tỉnh Champasak nói riêng.

TN