Mô hình “Đường hoa Ban công tác Mặt trận” ấp Thọ An, xã Bảo Quang, TP. Long Khánh đạt giải cuộc thi mô hình “Xanh, sạch, đẹp” năm 2023
Đăng ngày: 24-12-2023 01:20
Ngày 20.12, tại nhà Ông Trương Văn Đăng, Tổ 2 - Ấp Thọ An, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Quang đã tổ chức sơ kết hoạt động mô hình “Đường hoa Ban công tác Mặt trận ấp”.

Đến dự có Ông Đặng Trung Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Ban ấp, Ban công tác Mặt trận ấp Thọ An và các thành viên mô hình.

Quang cảnh sơ kết mô hình Đường hoa Ban công tác Mặt trận ấp.jpg

Quang cảnh sơ kết hoạt động mô hình “Đường hoa Ban công tác Mặt trận ấp” Thọ An

Theo báo cáo của Ban điều hành mô hình, từ ngày thành lập đến nay, Ban điều hành cùng các thành viên đã trồng 300 cây Huỳnh anh vàng, 60 cây Bằng lăng tím và 50 cây Bông trang hai bên lề đường giao thông tại khu vực mô hình với chiều dài khoảng 400m. Hàng ngày các thành viên mô hình cùng nhau chăm sóc nhổ cỏ, tỉa cành, tạo tán, bón phân, tưới nước giúp cây hoa phát triển xanh tốt; đồng thời các thành viên mô hình còn đóng góp xây dựng cổng hoa, lắp đặt thêm 14 trụ cờ Tổ quốc. Tổng kinh phí thực hiện mô hình hơn 20 triệu đồng. Tất cả thành viên mô hình đều tham gia đăng ký đổ rác thải và đóng phí đầy đủ. Ngoài ra tại khu vực mô hình còn lắp đặt bảng pano tuyên truyền phân loại rác tại nguồn và trang bị 3 thùng rác 3 màu khác nhau, từng thành viên mô hình được gửi tờ rơi in màu hướng dẫn phân loại rác. Từ đó, các thành viên đã thực hiện tốt việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt hàng ngày và bỏ rác thải vào thùng, không còn tình trạng mang rác thải bỏ trước nhà chờ đơn vị thu gom đến lấy. Cảnh quan môi trường thay đổi tích cực.  Giờ đây khu dân cư Tổ 2 đã khoác lên mình một chiếc áo mới, hai bên đường rực rỡ sắc hoa Huỳnh anh vàng, Hoa trang thay thế cho cỏ dại mọc um tùm trước đây. Bà con nhân dân trong khu vực ai cũng vui và phấn khởi.

Các thành viên mô hình tham gia ý kiến đóng góp để tiếp tục chăm sóc đường hoa.jpg

Các thành viên mô hình tham gia ý kiến thảo luận

Tại buổi sơ kết các thành viên mô hình đã cùng nhau thảo luận, đóng góp các giải pháp để tiếp tục chăm sóc đường hoa, nhất là vào mùa nắng sắp đến để hoa phát triển.

Nhân buổi sơ kết, Ông Đặng Trung Mạnh, PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã cũng đã trao Giấy khen và tiền thưởng cho tập thể mô hình “Đường hoa Ban công tác Mặt trận ấp” đã đạt giải cuộc thi mô hình “Xanh, sạch, đẹp” do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức năm 2023. Đây cũng là nguồn động viên để các thành viên mô hình tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục xây dựng đường hoa ngày càng, xanh, sạch, đẹp hơn trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo Sở TN-MT và Phòng TN-MT thành phố chụp hình lưu niệm tại tuyến đường hoa.jpg
Các đồng chí lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh và Phòng Tài nguyên-Môi trường thành phố chụp hình lưu niệm tại tuyến đường hoa

MT Bảo Quang