Phát động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2023 - 2025
Đăng ngày: 22-09-2023 05:25
Đồng Nai vinh dự có tác giả Hà Lam Danh (huyện Long Thành) xuất sắc đoạt Giải A toàn quốc Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023 ở thể loại văn nghệ dân gian

Vừa qua, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Trong 1.292 tác phẩm, 48 hồ sơ gửi về, Hội đồng thẩm định chung khảo đã chọn 238 tác phẩm, công trình đủ điều kiện trao giải. Ban Tổ chức đã trao 01 giải đặc biệt; 11 giải A; 55 giải B; 89 giải C; 82 giải khuyến khích cho các tác phẩm văn học và tuyên dương 46 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá.

giải báo chí HCM.jpg
Giải Đặc biệt:
Bức tranh panorama Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Giải đặc biệt được trao cho Bức tranh panorama Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, của Công ty TNHH Bảo tồn Di sản Văn hóa. Bức tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu, bố cục hình tròn, dài 132m, cao 20,5m, đường kính 42m; tổng diện tích là 3.225m² chia thành 04 chủ đề gồm: “Toàn dân ra trận” “Khúc dạo đầu hùng tráng”, “Cuộc đối đầu lịch sử”, “Chiến thắng Điện Biên”. Bức tranh không chỉ giúp người xem cảm thụ nghệ thuật đơn thuần mà còn giúp chúng ta hiểu thêm những hy sinh gian khổ của người lính trên trận chiến Điện Biên Phủ gần 70 năm về trước. Đồng thời cũng sẽ là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc cho các thế hệ cũng như góp phần quảng bá du lịch Điện Biên, lan tỏa ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ đến du khách trong nước và thế giới.

CÁC TÁC GIẢ ĐƯỢC TRAO GIẢI a.jpg
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải A

Dịp này, Đồng Nai vinh dự có tác giả Hà Lam Danh (huyện Long Thành) xuất sắc đoạt Giải A toàn quốc ở thể loại văn nghệ dân gian.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã phát động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2023 - 2025.

Hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là việc làm hết sức cần thiết, có ý nghĩa sâu sắc, góp phần thực hiện hiệu quả Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, động viên, phát huy sức mạnh nội sinh của toàn dân tộc trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc, thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

N.H