Phật giáo thành phố Biên Hoà tổng kết công tác phật sự năm 2022
Đăng ngày: 28-12-2022 04:22
Sáng ngày 28/12/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết phật sự năm 2022, đồng thời xây dựng phương hướng và đề ra chương trình phật sự năm 2023.

A PHƯỚC TRAO HOA.jpg

Ông Đào Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ/Trưởng Ban Dân vân Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Tham dự hội nghị có ông Đào Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ/Trưởng Ban Dân vân Tỉnh ủy; ông Nguyễn Quốc Vũ, Phó giám đốc Sở Nội vụ; Đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng Phòng An ninh Nội địa Công an tỉnh; ông Nguyễn Đình Kiên, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tôn giáo tỉnh và đại diện Mặt trận Tổ quôc, các cơ quan ban ngành của tỉnh, thành phố, phường Tân Phong cùng quý phật tử các đạo tràng tự viện trực thuộc.

TOÀN CẢNH.jpg
PHẬT GIÁO TP. BIÊN HÒA TỔNG KẾT CÔNG TÁC  PHẬT SỰ NĂM 2022 VỚI NHỮNG THÀNH QUẢ ĐÁNG TRÂN TRỌNG

Hình toàn cảnh buổi lễ

Phía Ban Trị sự GHPG Việt Nam thành phố Biên Hòa có Hòa thượng Thích Giác Văn, Hòa thượng Thích Vạn Đức, đồng Chứng minh Ban Trị sự thành phố, Thượng tọa Thích Minh Trí, Ủy viên dự khuyết Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự tỉnh, Trưởng Ban Trị sự thành phố, Thượng tọa Thích Thiện Thọ, Ủy viên Ban Trị sự tinh, Phó ban Thường trực Ban Trị sự thành phố, Thượng tọa Thích Huệ Ninh, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Pháp chế thành phố, Thượng tọa Thích Tuệ Quyền, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế tỉnh, Phó ban Trị sự thành phố, Ni trưởng Thích nữ Như Dung, Trưởng phân Ban Ni giới tỉnh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng phân Ban Ni giới thành phố, chư tôn đức trưởng các ban chuyên trách, ủy viên Ban Trị sự và chư tôn đức viện chủ, trụ trì các tự viện trực thuộc.

Thượng tọa Thích Minh Trí, Trưởng ban Ban Trị sự Phật giáo thành phố phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tọa Thích Minh Trí, Trưởng ban Ban Trị sự Phật giáo thành phố cho biết, năm 2022 dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát trên toàn quốc, hoạt động phật sự của Ban Trị sự thành phố và của các tự viện trực thuộc đã trở lại ổn định. Trong các hoạt động phật sự giáo hội, Ban Trị sự thành phố luôn nhận được sự chỉ đạo của Ban Trị sự tỉnh, sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, cơ quan ban, ngành đoàn thể các cấp, sự chung tay, góp sức của các thành viên, và của chư tôn đức viện chủ, trụ trì tự viện trực thuộc. Nhờ vậy, năm 2022 Ban Trị sự thành phố đạt được những thành quả đáng trân trọng. Thượng tọa Trưởng ban Trị sự bày tỏ tri ân đến Ban Trị sự tỉnh, Chính quyền và các thành viên Ban Trị sự, viện chủ, trụ trì tự viện trực thuộc.

Theo báo cáo, năm 2022 Ban Trị sự thành phố đã hoàn thành tốt công tác phật sự, trong đó đã tổ chức trang nghiêm, trọng thể Đại lễ Phật đản tại Tổ đình Phước Viên, khai mở hai trường hạ tại Tổ đình Long Thiền và Chùa Long Vân, tổ chức thăm và cúng dường 13 trường hạ và tụ điểm an cư trong tỉnh, kiện toàn nhân sự và tổ chức hội nghị công bố, trao quyết định các ban chuyên môn trực thuộc, tổ chức lễ tổng kết mãn hạ tại Tổ đình Long Thiền; tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì 3 tự viện, tổ chức 02 buổi trao quà từ thiện tập trung 1000 người mù tại các huyện, thành phố trong tỉnh, trao hàng trăm học bổng, thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có gia cảnh khó khăn; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tự, viện, tăng, ni; Phân ban Ni giới thăm 10 tự viện ni và tổ chức chuyến từ thiện đến các xã: Phú Bình, Thanh Sơn và Tà Lài thuộc huyện Tân Phú trao tặng tổng cộng 300 phần quà, trị giá 150 triệu đồng đến người dân tộc thiểu số. Ngoài ra, Ban Trị sự thành phố cũng đã có những hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm ngày Truyền thống Công tác Dân vận, ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày Truyền thống An ninh nhân dân. Trong năm 2022, Ban Trị sự thành phố Biên Hoà đã tổ chức tổ chức hoạt động từ thiện tổng chi phí là 28.607.721.000 đồng.

Ông Nguyễn Xuân Thanh, Thành ủy viên/ Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hoà

Phát biểu tại buổi lễ, đạii diện chính quyền các cấp, ông Nguyễn Xuân Thanh, Thành ủy viên/ Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hoà phát biểu chúc mừng những thành quả phật sự năm 2022 của Ban Trị sự thành phố. Ông bày tỏ tin tưởng Ban Trị sự thành phố sẽ hoàn thành tốt phương hướng, chương trình phật sự năm 2023. Đồng thời, ông đề nghị Ban Trị sự thành phố hướng dẫn chư tăng ni, phật tử chấp hành tốt chủ chương, chính sách pháp luật của Nhà nước, phương châm của Giáo hội nhằm ổn định tổ chức giáo hội, đẩy mạnh các hoạt động phật sự, các hoạt động từ thiện nhân đạo, bài trừ các tệ nạn mê tín, dị đoan.

THẦYMINH TRÍ TĂNG = CÔNG DỨC.jpg
Hình ảnh trao tặng Bằng Tuyên dương Công đức cho các tập thể và cá nhân tăng, ni

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tặng Bằng Tuyên dương Công đức và Ban Trị sự thành phố Biên Hoà tặng Bằng Công đức đến 20 tập thể tự viện và 20 cá nhân tăng ni đã hoàn thành xuất sắc phật sự năm 2022, góp phần xây dựng GHPGVN ngày càng phát triển và Ban Dân vận Tỉnh uỷ tặng khánh tri ân.​

SẾP PHƯỚC TRAO KHÁNH.jpg