ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ tri thức, doanh nhân, hộ sản xuất giỏi dân tộc tiêu biểu
Đăng ngày: 20-12-2022 03:55
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Nhằm tiếp tục khẳng định chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số và ghi nhận vị trí, vai trò, công lao đóng góp của người dân tộc thiểu số tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động, sản xuất, bảo vệ Tổ quốc. Sáng ngày 20/12, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ trí thức, doanh nhân, hộ sản xuất kinh doanh giỏi dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Đồng Nai lần thứ II/2022.

1.jpg 
Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng hội nghị

 Tham dự Lễ tuyên dương có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Tất Độ, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và 260 đại biểu người dân tộc thiểu số tiêu biểu.


a độ.jpg 
Đ/c Nguyễn Sơn Hùng – Phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen tại hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng Nai - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã gửi lời chúc mừng, động viên đến đội ngũ Người có uy tín, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, hộ sản xuất người dân tộc thiểu số tiêu biểu, ông ghi nhận và đánh giá cao vị trí, vai trò, công lao đóng góp của người dân tộc thiểu số tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động, sản xuất, bảo vệ Tổ quốc trong những năm qua. Để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng đô thị văn minh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đề nghị đội ngũ người có uy tín, nhân sỹ trí thức, doanh nhân, hộ sản xuất người dân tộc thiểu số tiêu biểu tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách, pháp luật về dân tộc, tôn giáo. Song song đó, các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh đầu tư về mọi mặt để xây dựng hạ tầng cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể về vai trò, vị trí của đội ngũ người có uy tín, nhân sỹ trí thức, doanh nhân, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh trong sự nghiệp đổi mới…
 a đô 2.jpg

Đ/c Nguyễn Tất Độ- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho người DTTS tiêu biểu

Trong lần tổ chức tuyên dương thứ II này, có 260 Người có uy tín, nhân sĩ trí thức, doanh nhân, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi DTTS tiêu biểu, xuất sắc đã được tuyên dương khen thưởng. UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 70 cá nhân và 190 người DTTS tiểu biểu được nhận tuyên dương tại buổi lễ.

a khang.jpg

Theo ông Nguyễn Văn Khang, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Đồng Nai hiện có gần 199 ngàn người DTTS thuộc 51 thành phần DTTS. Trong số này, nhân sĩ, trí thức DTTS có trên 1 ngàn người. Có 1,4 ngàn đảng viên, 1,1 ngàn chủ doanh nghiệp, khoảng 2 ngàn hộ sản xuất, kinh doanh giỏi là người DTTS. Ngoài ra, có 203 cá nhân là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

4.jpg 

6.jpg9.jpg 

8.jpg7.jpg

11.jpg

10.jpg

Nguyễn Nga​


In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu