Khai mạc triển lãm “Sắc màu văn hóa các dân tộc bản địa ở Đồng Nai”
Đăng ngày: 22-11-2022 09:28
Nhằm hướng đến ngày di sản Việt Nam 23/11, vừa qua sáng ngày 18/11 tại Trung tâm văn miếu Trấn Biên, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai đã khai mạc triển lãm chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc bản địa ở Đồng Nai”. Tham dự Lễ khai mạc có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo của tỉnh và đại diện các Sở, ban ngành tỉnh Đồng Nai.

Lễ khai mạc, triển lãm ‘Sắc màu văn hóa các dân tộc ở Đồng Nai” chính thức được diễn ra từ ngày 18/11 đến hết ngày 30/12/2022.  Thông qua 250 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu về văn hóa vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc ở Đồng Nai đã mang đến cho người xem cái nhìn toàn diện về văn hóa tinh thần và vật ch​ất cụ thể như: hình ảnh từng dân tộc, trang phục, trang sức, nhà ở truyền thống, vật dụng hàng ngày, công cụ lao động sản xuất, nghề dệt thủ công truyền thống, lễ hội, ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 04 dân tộc Chơro, Mạ, S’tiêng và Cơho.

Phục dựng mô hình nghề duyệt thủ công của dân tộc Mạ tại triển lãm​

Các đại biểu tham quan triển lãm Sắc màu văn hoá các dân tộc ​​

Đây là sự kiện văn hóa ý nghĩa góp phần gắn kết dân tộc, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của cộng đồng các dân tộc bản địa ở Đồng Nai, Đồng thời, triển lãm cũng nhằm góp phần quảng bá di sản, gắn kết phát triển du lịch, thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước. Triển lãm sẽ được mở cửa tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai từ ngày 18/11 đến hết tết Nguyên đán Quý Mão 2023 để phục vụ nhân dân và khách tham quan.​
Nguyễn Nga​