NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC LIÊN ẤP: 18 GIA ĐÌNH - RUỘNG TRE - LÁC CHIẾU - BÀU CỐI XÃ BẢO QUANG (TP. LK)
Đăng ngày: 15-11-2022 05:05
Sáng ngày 11/11, tại Trung tâm Văn hóa thể thao - Học tập cộng đồng xã Bảo Quang đã diễn ra “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” liên ấp 18 Gia Đình, Ruộng Tre - Lác Chiếu - Bàu Cối xã Bảo Quang.

Dự ngày hội có lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ, Ban ấp, Trưởng ban công tác Mặt trận các ấp. Đặc biệt có hơn 350 người dân trên địa bàn 4 ấp cùng tham dự.

Tại Ngày hội các đại biểu cùng nhau ôn lại kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Thông qua báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” liên ấp 18 Gia Đình - Ruộng Tre - Lác Chiếu - Bàu Cối.

Năm 2022, Nhân dân trên địa bàn 4 ấp tiếp tục đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển, chung sức giữ vững xã nông thôn mới kiểu mẫu. Nhân dân đã đóng góp kinh phí xây dựng 9 tuyến đường bê tông, nhựa nóng và 1 tuyến điện chiếu sáng. Hiện trên địa bàn 4 ấp còn 10 hộ nghèo B và 20 hộ cận nghèo. Thu nhập bình quân chung các ấp đạt 68 triệu đồng/người/năm.

Quang cảnh Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Liên ấp 18 Gia Đình-Lác Chiếu-Bàu Cối- Ruộng Tre.jpg

Thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2022, qua bình xét ấp 18 Gia Đình, Lác Chiếu có 100% hộ đạt gia đình văn hóa; ấp Bàu Cối, Ruộng Tre là 99,8%. Đời sống người dân không ngừng được nâng cao. Vận động 91,6% nhân khẩu tham gia bảo hiểm y tế.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã tặng quà cho các hộ khó khăn tại Ngày hội.jpg

Công tác chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn được quan tâm. Trong năm đã vận động các mạnh thường trao tặng 457 phần quà trị giá gần 130 triệu đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn nhân các dịp lễ tết. Tình hình ANTT trên địa bàn các ấp giữ vững, ổn định. Tại ngày hội Công an xã đã tuyên truyền hướng dẫn đến bà con nhân dân về việc cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Bà Lương Thị Bảo  Thùy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tặng Giấy khen cho các cá nhân tại Ngày hội.jpg

​Bà Lương Thị Bảo  Thùy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tặng Giấy khen cho các cá nhân tại Ngày hội

Tại Ngày hội Ban Công tác Mặt trận các ấp đã phát động thi đua và các Chi hội đoàn thể ấp và các Tổ nhân dân đã thực hiện ký kết thi đua. Nhân dịp này UBND xã Bảo Quang đã khen thưởng 8 tập thể, 20 cá nhân, hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Ban Tổ chức còn trao tặng 110 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn, mỗi phần quà trị giá từ 250 ngàn đến 300 ngàn đồng.

Sau phần lễ, Nhân dân tham gia các trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi phấn khởi trong Ngày hội.

MT Bảo Quang​