Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phi Lai
Đăng ngày: 14-11-2022 09:13
Ngày 13/ 11/ 2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Trụ trì Chùa Phi Lai phường Tân Tiến, thành phố Biên Hoà.

Về phía cấp ủy, chính quyền, tham dự có bà Phạm Thị Kim Chung, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Vũ Đình Trung, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Quốc Vũ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Nguyễn Đình Kiên, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tôn giáo tỉnh, Thượng tá Nguyễn Công Chức, Phó Trưởng phòng An ninh Nội địa Công an tỉnh, ông Nguyễn Duy Tân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Biên Hòa, ông Đoàn Việt Bách, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Thành ủy Biên Hòa, ông Dương Minh Sang, Phó Trưởng phòng Nội vụ thành phố, Trung tá Bùi Xuân Thành, Đội trưởng Đội An ninh Công an thành phố, ông Bùi Văn Âu, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Tiến, bà Hồ Thị Anh Thư, Chủ tịch UBND phường Tân Tiến cùng quý phật tử.

Ông Vũ Đình Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng tân trụ trì chùa Phi Lai

Về phía Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh. Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Thiện Đạo, Hòa thượng Thích Liêm Chính, Hòa thượng Thích Phước Tú, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Thượng tọa Thích Huệ Khai, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thượng tọa Thích Minh Trí, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thành phố Biên Hòa, Thượng tọa Thích Đạo Huy, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh, Thượng tọa Thích Huệ Nghiệp, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh, Thượng tọa Thích Quảng Trí, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh, thành phố Biên Hòa, chư viện chủ, trụ trì tự viện trong, ngoài tỉnh.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thiện Trí, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh bổ nhiệm Đại đức Thích Nguyên Long, tự Thiện Bình giữ nhiệm vụ Trụ trì Chùa Phi Lai phường Tân Tiến.

Thượng tọa Thích Huệ Khai, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì Chùa Phi Lai đến Đại đức Thích Nguyên Long.

Cung đối trước Tam bảo và chư tôn đức hiện tiền chứng minh, Đại đức Thích Nguyên Long - tân Trụ trì Chùa Phi Lai phát nguyện hướng dẫn phật tử tu học đúng chánh pháp Phật giáo, quản lý, điều hành sinh hoạt phật sự tại bổn tự Phi Lai đúng Hiến chương, Nội quy Ban, Viện trung ương GHPG Việt Nam, chấp hành pháp luật Nhà nước, và tuân thủ mọi sự chỉ đạo của các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

​ Dịp này, Đại đức Thích Nguyên Long, tân Trụ trì Chùa Phi Lai đã ủng hộ 10 triệu đồng quỹ “vì người nghèo” của Uỷ ban MTTQVN phường Tân Tiến.

Được biết, Chùa Phi Lai do cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Diệu Tâm khai sơn năm 1969. Trưởng tử của ngài là Hòa thượng Thích Thiện Đạo đã kế thế đệ nhị trụ trì từ năm 2004. Đại đức Thích Nguyên Long, sư đệ của Hòa thượng Thích Thiện Đạo, là đời trụ trì thứ ba của Chùa Phi Lai.

Một số hình ảnh tại buổi​ lễ bổ nhiệm trụ trì

Minh Luân