HUYỆN CẨM MỸ TƯNG BỪNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2022
Đăng ngày: 10-11-2022 09:30
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi cùng nhân dân cả nước hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), những ngày qua, khắp các khu dân cư trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đã hân hoan tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, là dịp kết nối cộng đồng, bà con sum họp, gắn kết yêu thương, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, tạo nên sức mạnh tổng hợp để chung sức xây dựng quê h​ương giàu mạnh.

Sáng ngày 05/11, khu phố Suối Râm - Thị trấn Long Giao đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 và các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, công bố Quyết định công nhận khu dân cư văn hóa. Về dự và chung vui cùng nhân dân khu phố có đồng chí Trần Trung Nhân – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể địa phương.

z3868689301032_35cc28eea28f441b3b67e030b7dfae3e.jpg

(Ông Trần Trung Nhân - UVTVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự và tặng hoa chúc mừng Ngày hội
tại Khu phố Suối Râm - Thị trấn Long Giao)

Khu phố Suối Râm có 750 hộ với 3.270 nhân khẩu, có 6 dân tộc cùng sinh sống: Kinh, Hoa, Mường, Tày, Khome, Châu ro. Nhân dân sống chủ yếu bằng nghề nương rẫy, mua bán nhỏ lẻ. Cây trồng chủ đạo là cà phê, chôm chôm, tiêu, điều, bơ, sầu riêng. Trong năm, khu phố đã vận động xây mới được 03 căn nhà tình thương, sữa chữa 01 căn nhà tình thương, việc thăm hỏi, động viên trong các dịp tết được tổ chức chặt chẽ, chu đáo; vận động quỹ chăm sóc Người cao tuổi, quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ phòng chống thiên tai  đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, thường xuyên vận động nhân dân thực hiện việc chăm sóc sức khỏe, tiêm vắc-xin phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm khác. Môi trường sống văn hóa trong khu phố ổn định, lành mạnh, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt hơn, gắn kết hơn. luôn phối hợp chặt chẽ với cấp trên vận động các mạnh thường quân hỗ trợ giúp đỡ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các hộ khó khăn. Năm 2022, toàn khu phố có 744 hộ gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 99,2% so với hộ đăng ký và được công nhận khu phố văn hóa năm 2022.

Tham dự Ngày hội tại khu phố Suối Râm, đồng chí Trần Trung Nhân – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà khu phố đã đạt được trong năm 2022 và mong rằng trong thời gian tới, nhân dân trong toàn khu phố tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường tương trợ lẫn nhau, thực hiện tốt phong trào đấu tranh phòng, chống tội phạm, chung tay xây dựng khu phố Suối Râm nói riêng và Thị trấn Long Giao nói chung ngày càng phát triển.

z3868689966457_02b4370909f43cfd662a9b32934a2cc1.jpg

(Ni sư Thích nữ Huệ Trí và Thượng tọa Thích Huệ Nghiệp - Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao tặng thẻ BHYT cho hộ gia đình khó khăn)

Cũng tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022, đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Bên cạnh đó, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai dự và trao tặng 160 thẻ BHYT cho hộ khó khăn. Khen tặng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2012- 2022 và phát động phong trào nuôi heo đất khuyến học năm 2023 trong cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong các khu dân cư. Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Cẩm Mỹ cũng đã trao giấy Tri ân Tấm lòng vàng cho các mạnh thường quân Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Đổng Nai.

z3868690123023_da0905f8c8311fe110f84c71f3deaa57.jpg

​(Nhân dân các khu dân cư tham gia văn nghệ tạ​i Ngày hội)

Trong dịp này, các đại biểu đã ôn lại quá trình thành lập và phát triển của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 92 năm qua, đồng thời Ban công tác Mặt trận các khu dân cư cũng đã báo cáo kết quả thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước năm 2022, nhân dân các khu dân cư trên đại bàn đã tích cực hưởng ứng và mang lại nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, nhiều trò chơi bổ ích tạo phong trào sôi nổi trên toàn huyện.

Hoài Thương – MTTQ Cẩm Mỹ