Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Thọ An, xã Bảo Quang, TP. Long Khánh
Đăng ngày: 01-11-2022 05:39
Sáng ngày 01/11/2022, tại ấp Thọ An, xã Bảo Quang đãtang trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022, kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Về tham dự ngày hội có bà Hoàng Thị Bích Hằng - TUV, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; ông Võ Văn Thành - TUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đại diện lãnh đạo các đoàn thể, ban, ngành xã Bảo Quang và cấp ủy chi bộ, Ban Công tác Mặt trận ấp cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn ấp Thọ An về tham dự.

Quang cảnh Ngày hội

Sau khi nghe báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 của Ban vận động phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ấp Thọ An và các ý kiến đóng góp, thảo luận của Nhân dân tham gia xây dựng ấp, bà Hoàng Thị Bích Hằng - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chúc mừng, ghi nhận và phấn khởi với những thành tích mà toàn thể Nhân dân ấp Thọ An đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời động viên Nhân dân và cán bộ địa phương tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và phát huy thành tích đạt được, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương trong năm 2022 và những năm tiếp theo; xây dựng xã Bảo Quang, ấp Thọ An ngày càng vững mạnh.

ba Hang phat bieu.jpg
Bà Hoàng Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh phát biểu tại Ngày hội

Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư ấp Thọ An, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng đã trao tặng quà cho tập thể khu dân cư ấp Thọ An với số tiền 10 triệu đồng và tặng 05 hộ dân tiêu biểu trên địa bàn ấp, mỗi hộ 1 phần quà với số tiền là 01 triệu đồng.

tuong trung.jpg
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng trao bảng tượng trưng số tiền tặng Khu dân cư tiêu biểu

05 ho tieu bieu.jpg
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng tặng quà 05 hộ dân tiêu biểu trên địa bàn ấp
tang the BHYT.jpg
Ông Võ Văn Thành - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Long Khánh tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho các em học sin

​Bên cạnh đó, nhân Ngày hội, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Khánh cũng trao tặng đến 05 hộ dân tiêu biểu trên địa bàn ấp Thọ An, mỗi hộ 1 phần quà với số tiền là 500.000 đồng; UBND xã và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bảo Quang cũng đã vận động 31 thẻ Bảo hiểm y tế để tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 145 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, mì ăn liền... tặng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Thọ An.

Ngay sau phần lễ, phần hội đã được diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, thu hút đông đảo người dân tham gia như: giao lưu văn nghệ (hát, múa, y võ dưỡng sinh); tổ chức các trò chơi dân gian (gắp trứng, kéo co, đập bong bóng nước...). Đồng thời, ban lãnh đạo ấp cũng thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình lão thành cách mạng, cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ, gia đình khó khăn trên địa bàn ấp.

112535d0d8de1e8047cf.jpg
Giao lưu văn nghệ