Đại hội Ban Đoàn kết Công giáo huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ mới
Đăng ngày: 21-10-2022 03:26
Sáng 21/10, Ban Đoàn kết Công giáo huyện Xuân Lộc tổ chức Đại hội Đại biểu người Công giáo huyện Xuân Lộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027.

a69f856eace36bbd32f2.jpg

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng Đại hội

5981f69eeb132c4d7502.jpg
Linh mục Đỗ Mạnh Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua Ban Đoàn kết Công giáo huyện và bà con giáo dân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết thực hiện sống tốt đời đẹp đạo. Đặc biệt, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Kết quả trong nhiệm kỳ qua, Ban Đoàn kết Công giáo đã vận động bà con giáo dân xây dựng được 35 căn nhà tình thương, sửa chữa 17 căn nhà tình thương; tao tặng 6000 phần quà, hơn 800 suất học bổng, với tổng trị giá hơn 11 tỷ đồng…; Bên cạnh đó, còn tích cực tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái; tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, với số tiền hơn 720 triệu đồng...

9a74df1dc29005ce5c81.jpg

Bà Huỳnh Thị Lành - Phó chủ tịch UBND huyện tặng khánh chúc mừng Đại hội

Phát huy những kết quả đạt được. Đại hội đề ra phương hướng nhiệm vụ của Ban Đoàn kết Công giáo huyện nhiệm kỳ 2017-2022 tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tuyên truyền vận động giáo dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tham gia phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn Huyện; vận động giúp đỡ đồng bào giáo dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế; tích cực tham gia phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; sống tốt đời, đẹp đạo.

Dịp này, 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo, nhiệm kỳ 2017- 2022 được UBND huyện Xuân Lộc biểu dương, khen thưởng.​

ee053749e6c4219a78d5.jpg

Ông Trần Đình Dung - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Xuân Lộc trao tặng giấy khen cho các tập thề

Đại hội, đã hiệp thương bầu ra 20 Ủy viên Ban Đoàn kết Công giáo huyện. Trong đó, Linh mục Nguyễn Trường Sơn tiếp tục được tái cử chức Trưởng Ban Đoàn kết Công giáo huyện Xuân Lộc, nhiệm kỳ 2022-2027.

e3330e65d3e814b64df9.jpg
Ban Đoàn kết Công giáo huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội