Các tôn giáo thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện Xuân Lộc
Đăng ngày: 10-10-2022 12:15
.

Đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện Xuân Lộc luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chức sắc, tín đồ các tôn giáo luôn thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tin vào Đảng, Nhà nước, gắn bó khối đại đoàn kết toàn dân tộc với tôn chỉ “Nước vinh - Đạo sáng”. Trong những năm qua các tôn giáo trên địa bàn huyện đã tham gia thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo, người khó khăn, đồng bào dân tộc nghèo, học sinh nghèo hiếu học…

BTS Phatgiao H.XL trao NTT.jpg

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Xuân Lộc trao nhà tình thương cho hộ dân tộc nghèo tại xã Xuân Hưng

Trong những năm qua, Giáo xứ Tam Thái, thị trấn Gia Ray duy trì nồi cháo tình thương mỗi tháng tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc với trị giá 4.000.000 đồng và duy trì suất cơm 10.000 đồng cho học sinh nghèo, thực hiện từ tháng 8/2015 đến nay (mỗi ngày 250 - 300 suất); 03 Ban hành giáo tại xã Xuân Tâm hàng năm thực hiện nuôi 48 con heo đất; chùa Linh Hòa, xã Bảo Hòa mỗi tháng 2 lần nấu cơm từ thiện cho bệnh nhân ở bệnh viện Long Khánh, kinh phí thực hiện khoảng 14.000.000 đồng/tháng, duy trì từ tháng 01/2020 đến nay; chùa Thiên Hòa, ấp Thọ Chánh, xã Xuân Thọ hàng tháng hỗ trợ 280 kg gạo cho 28 hộ nghèo, hộ khó khăn, tàn tật, neo đơn; chùa Bửu Quang hỗ trợ gia đình người thân có hoàn cảnh khó khăn khi qua đời 2.000.000 đồng, 50 kg gạo và nhang đèn các loại; giáo xứ Phú Xuân, xã Bảo Hòa mỗi tháng hỗ trợ 500.000 đồng (trong đó: 300.000 đồng thực phẩm và 200.000 đồng tiền mặt) cho 25 hộ khó khăn trên địa bàn xã; Hội cầu nguyện Giáo xứ Thái Xuân, xã Xuân Định hàng tháng hỗ trợ 350 kg gạo cho 35 hộ nghèo, hộ khó khăn, ngoài ra khi các hộ này bị bệnh còn được hỗ trợ về tiền mặt; Chùa Quan âm, xã Xuân Định hỗ trợ tiền điện thắp sáng đường hẻm 1-2 ấp Nông Doanh dài 300m với 14 bóng đèn với số tiền 300.000đ/tháng.

Trong thời gian tới các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt các mô hình chăm lo cho người nghèo nhằm giúp cho người nghèo có cuộc sống tốt hơn, góp phần tích cực vào việc ổn định, an toàn xã hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế của tỉnh nói chung và huyện Xuân Lộc nói riêng​.

Nguyễn Thị Hải - MTTQ huyện Xuân Lộc