Họp mặt các dòng tu Công giáo năm 2022
Đăng ngày: 27-09-2022 04:02
Sáng ngày 27/9, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số ngành chức năng tổ chức họp mặt các dòng tu Công giáo năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

LẤY.jpg
Quang cảnh buổi họp mặt các dòng tu Công giáo

Theo chương trình, lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh đã thông tin đến 40 chức sắc đại diện cho các dòng tu Công giáo trên địa bàn tỉnh một số nội dung liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, một số điểm nổi bật liên quan đến hoạt động tôn giáo hiện nay. Đồng thời, Ban Tôn giáo tỉnh gửi lời tri ân chức sắc các dòng tu Công giáo đã chủ động, tích cực chung sức cùng chính quyền phòng, chống dịch bệnh và tham gia xây ​dựng địa phương, hỗ trợ người khó khăn trong thời gian qua.

A TRUNG PB LẤY.jpg

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung phát biểu những thành quả đã đạt được của tỉnh nhà trong năm qua chính là nhờ sự đồng thuận, đồng lòng, nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, trong đó phải kể đến sự đóng góp đáng kể của các dòng tu Công giáo trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch mong muốn các vị chức sắc các dòng tu tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức xây dựng tỉnh Đồng Nai ngày càng giàu đẹp, đồng thời quan tâm thực hiện việc treo cờ Tổ quốc hàng ngày tại các cơ sở tôn giáo, nhằm thể hiện tinh thần yêu nước, nét đẹp văn hóa của dân tộc, thể hiện sự gắn kết, hòa mình trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Theo báo cáohiện tỉnh Đồng Nai có 42 tổ chức thuộc 11 tôn giáo đang hoạt động như: Công giáo, Phật giáo, 27 hệ phái Tin Lành (07 hệ phái được công nhận về mặt tổ chức, 02 hệ phái được cấp đăng ký hoạt động, 18 hệ phái chưa được công nhận), 06 hệ phái Cao Đài, Phật giáo Hòa Hảo, Tịnh độ Cư sĩ Phật hội, Tứ ân Hiếu nghĩa, Hồi giáo (Islam), Bửu sơn Kỳ hương, Cơ đốc Phục Lâm Việt Nam, Giáo hội các thánh hữu ngày sau của Chúa Giêsu Kitô. Gần 2,3 triệu tín đồ các tôn giáo, chiếm gần 70% dân số toàn tỉnh; trên 10.000 chức sắc, nhà tu hành; gần 1.800 cơ sở thờ tự tôn giáo và 624 cơ sở tín ngưỡng.

Hình ảnh các vị chức sắc đại diện các dòng tu Công giáo chia sẻ, trao đổi một số vấn đề liên quan đến nhân sự, ô nhiễm môi trường, quy hoạch đất tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo,...

Lính mục phạm văn trinh.jpg
Sơ Nguyễn thị Bích Ngọc dòng nữ tì chúa giêsu linh mục.jpg

Sơ Nguyễn thị túy Phượng.jpg