Học tập kinh nghiệm về giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền với việc ứng dụng công nghệ thông tin tại tỉnh Ninh Thuận
Đăng ngày: 27-09-2022 08:51
Ngày 23/9/2022, Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai do đồng chí Cao Văn Quang – UV.BTV Tỉnh ủy/ Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác học tập kinh nghiệm tại tỉnh Ninh Thuận. Tham gia đoàn có các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Văn phòng và các Ban chuyên môn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

hoc tap kinh nghiem Ninh Thuan 2022.jpg

Tại buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Đồng Nai, đồng chí Lê Văn Bình - UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận đã giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thông tin, tuyên truyền tại tỉnh Ninh Thuận. ​Theo đó, tỉnh Ninh Thuận đã triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng tuyên truyền theo Đề án số 01/ĐA-MTTW-BTT, ngày 05/5/2015 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” như: Ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; triển khai thực hiện phần mềm gửi nhận văn bản (không mật) trên mạng Internet E - Office (gọi tắt là phần mềm E- Office ) giữa cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với các cơ quan, đơn vị và trong hệ thống Mặt trận tử tỉnh đến các huyện, thành phố, qua đó, giúp công tác chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn của MTTQ các cấp được kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm và nhất là phù hợp với yêu của công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Tổ chức họp trực tuyến để quán triệt, triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận và tập huấn công tác Mặt trận và nhiều lớp tập huấn trực tuyến công tác Mặt trận đến cơ sở (Ban công tác Mặt trận) thông qua phần mềm Google Meet (không mất phí) đã phát huy hiệu quả trong điều kiện dịch Covid-19, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho cán bộ cơ sở. Ứng dụng mạnh mẽ các phần mềm miễn phí hữu ích phục vụ công tác tập huấn nghiệp vụ như chia sẽ tài liệu thông qua quét mã QR code, viết bài thu hoạch qua google document (google document có thể được chia sẻ và chỉnh sửa cùng lúc với nhiều tài khoản người dùng khác nhau và tên của các thành viên sẽ được hiển thị trên giao diện. Sử dụng Trang cộng đồng Fanpage Facebook, mạng xã hội facebook, thiết lập các nhóm zalo. ..để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp Nhân dân. Triển khai thí điểm “phòng họp không giấy” tại cơ quan Mặt trận tỉnh, tiến tới triển khai đại trà “phòng họp không giấy" trong hệ thống Mặt trận tỉnh.

Hiện nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận đang ứng dụng Công nghệ thông tin để tổ chức Cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt” thông qua Fanpage Cuộc Thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt” - Ninh Thuận, Kết quả bước đầu khá ấn tượng; tiếp nhận hơn 600 bài dự thi và tuy chỉ mới đăng tải hơn 250 bài dự thi (vượt qua vòng sơ khảo) những có hơn 1.430 người theo dõi Fanpage Cuộc thi, số lượt tương tác với bài viết là 289 nghìn và số người bài viết tiếp cận là 551 nghìn; qua đó, góp phần lan toả tinh thần tin dùng hàng Việt trong Nhân dân.

Tại buổi làm việc, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai cũng đã có những chia sẻ kinh nghiệm qua quá trình triển khai thực hiện và nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền của Mặt trận, nhất là công tác nắm tình hình Nhân dân, định hướng dư luận xã hội và thực hiện chuyển đổi số.

Thay mặt đoàn công tác tỉnh Đồng Nai, đồng chí Cao Văn Quang - UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh cảm ơn sự đón tiếp chân tình và có nhiều chia sẻ kinh nghiệm quý báu của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận và mong rằng trong thời gian tới 02 đơn vị sẽ có nhiều hoạt động gắn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ nhau trong công tác để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Mặt trận trong tình hình mới.

(Văn Công)​