Họp mặt người có uy tín tỉnh Đồng Nai
Đăng ngày: 08-08-2022 11:38
Ngày 08/8, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức họp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai 06 tháng đầu năm 2022. Tham dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các trưởng, phó phòng dân tộc các huyện, thành phố và 201 đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai cùng dự.

chi thuận.jpg

Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh tham dự buổi họp mặt

Buổi họp mặt nhằm động viên và tạo điều kiện thuận lợi để người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số phát huy vai trò trong việc tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Hiện tỉnh có 206 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian qua, các cấp, các ngành luôn thực hiện tốt các chính sách cũng như quan tâm, tạo điều kiện cho người có uy tín phát huy được vai trò và trách nhiệm. Người có uy tín được tham gia tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, quốc phòng an ninh, chính sách dân tộc và kỹ năng hòa giải, tuyên truyền, vận động quần chúng.

a khang.jpg

Phát biểu của ông Nguyễn Văn Khang -Trưởng ban Dân tộc tỉnh

Phát biểu tại buổi họp mặt ông Nguyễn Văn Khang -Trưởng ban Dân tộc tỉnh cho biết, trong thời gian qua Ban Dân tộc tỉnh đã thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có uy tín, như: tặng quà vào các dịp Tết, lễ của đồng bào dân tộc thiểu số; thăm hỏi, tặng quà người có uy tín bị ốm đau, hỗ trợ tang tế; cung cấp thông tin, cấp miễn phí các loại sách báo, tạp chí… đặc biệt thông tin 02 Nghị quyết đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua, Nghị quyết số 12/2022/NQ-HĐND, ngày 08/7/2022 Quy định mức hỗ trợ đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh và Nghị quyết số 10/2022/NQ-HĐND, ngày 08/7/2022 Quy định mức hỗ trợ đóng BHYT cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2022-2025.

HINH C HÙNG PB.jpg

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh, Đồng Nai hiện có 206 người có uy tín đại diện cho gần 198 ngàn đồng bào các dân tộc thiểu số, do vậy người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm cá nhân trong tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Dân tộc tỉnh cùng UBND các huyện, thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về công tác dân tộc và các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh; không để xảy ra tình trạng làm trái, trục lợi chính sách từ các chương trình dành cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; kịp thời biểu dương, khen người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc…

Một số hình ảnh người có uy tín trên địa bàn tỉnh