Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Phật giáo
Đăng ngày: 20-07-2022 04:38
Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về công tác quản lý nhà nước đối với Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Sáng ngày 20-7, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai) đã có buổi làm việc trao đổi một số nội dung với Ban Trị sự GHPG tỉnh với nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

hình trao đỏi về đại hội phạt giáo (20.7.2022).jpg

HÌNH 20.7.2022.jpg

​Hình ảnh đại biểu trao đổi một số nội dung công tác chuẩn bị địa hội Phật giáo

Qua nội dung trao đổi, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh đã báo cáo một số công tác chuẩn bị cho tổ chức Đại hội Phật giáo, cụ thể về nhân sự​, nội dung văn kiện, công tác hậu cần, công tác thông tin - truyền thông,....

Phát biểu tại cuộc họp, bà Phạm Thị Kim Chung, Phó Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh uỷ ghi nhận những cống hiến to lớn của Hoà thượng Trưởng ban đối với Phật giáo tỉnh nhà và đặc biệt là sự lãnh đạo đường hướng cho Phật tử tăng, ni đồng hành cùng dân tộc trong nhiệm kỳ qua; bà mong muốn nhiệm kỳ 2022-2027 sắp tới, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh tiếp tục đào tạo đội ngũ Tăng, Ni Phật tử kế thừa và dìu dắt Phật tử làm tốt công tác phật sự, tạo sự lớn mạnh của Phật giáo tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp, Hoà thượng Thích Nhật Quang, Trưởng Ban TSGHPG Việt Nam tỉnh​ cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho Phật giáo phát triển, Hoà thượng mong muốn đại hội nhiệm kỳ tới tiếp tục được chính quyền giúp dỡ, hướng dẫn để tổ chức đại hội phật giáo nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tổ chức thành công tốt đẹp.​

nga nguyễn