HỘI THI “SÁNG TẠO SẢN PHẨM TÁI CHẾ VÌ MÔI TRƯỜNG” THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Đăng ngày: 30-06-2022 04:48
Hưởng phong trào “Chống rác thải nhựa” do Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và thiết thực tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm ngày Môi trường thế giới (05/6/1972 - 05/6/2022). Sáng ngày 24/6/2022, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường thành phố tổ chức Hội thi “Sáng tạo sản phẩm tái chế vì môi trường” năm 2022.

Tham dự Hội thi có đ/c Lê Thị Thái – UVBCH Trung ương Hội, tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Nai; đ/c Tăng Quốc Lập – UVTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đ/c Phan Nguyễn Đoan Hạnh – Thành ủy viên, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy, đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Ban Dân vận Thành ủy; đ/c Võ Thị Kim Trang – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đ/c Nguyễn Minh Tuấn – Thành ủy viên, Trưởng Phòng Tài nguyên môi trường thành phố; cùng sự tham dự của lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố và 15 đội thi với 180 thí sinh, cổ động viên.

HTD09644.jpg
           Tặng hoa Ban giám khảo hội thi

Hội thi diễn ra với 02 phần: giới thiệu và thuyết trình về sản phẩm tái chế, các đội thi đã giới thiệu phải khái quát được đặc điểm của địa phương, các hoạt động bảo vệ môi trường của Hội LHPN cấp cơ sở đang triển khai thực hiện trong thời gian qua; các sản phẩm tái chế do các đơn vị thực hiện đã thể hiện được tính ứng dụng trong đời sống, công việc hàng ngày, ý nghĩa về mặt bảo vệ môi trường. Qua các phần thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 03 giải khuyến khích và giải dành cho đơn vị có cổ động viên vũ sôi động, nhiệt tình nhất.

z3528325978213_7541f850ec0a324dcb5806e2758a43c1.jpg
           Đội thi Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bảo Quang

z3528326013909_bbadb326c6b974163d7b570f486897bc.jpg
       Ban giám khảo trao giải nhất Đội thị của Hội Liên hiệp phụ nữ phường Suối Tre

Hội thi đã tạo cho cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ sân chơi bổ ích, giúp các chị đưa ra các ý tưởng sáng tạo sản phẩm tái chế từ rác, rác thải nhựa phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày trong gia đình cũng như nơi công cộng; sử dụng các biện pháp thay thế như: tái sử dụng túi nylong khó phân hủy, sử dụng các loại túi giấy, túi vải hoặc túi nylon sinh học dễ phân hủy, thân thiện với môi trường…Trong dịp này, Ban tổ chức Hội thi trao tặng 200 giỏ đi chợ cho các thành viên của đội thi và các cổ động viên với mong muốn góp phần thay đổi hành vi, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trên địa bàn thành phố.

Minh Hiếu