Hội nghị góp ý dự thảo luật tín ngưỡng, tôn giáo
Đăng ngày: 24-06-2022 06:16
Chiều 24-6, tại tỉnh Đồng Nai, Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ) tổ chức hội nghị xin ý kiến dự thảo nghị định thay thế Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 31-12-2017 của Chính phủ và Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Hoài Bắc, Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Tiến Trọng chủ trì hội nghị.

tín ngưỡng tôn giáo.jpg

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng báo cáo, sau gần 05 năm thực hiện Luật tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định số 162/2017/NĐ-CP vẫn còn bộc lộ một số khó khăn, vướng mắc, điều đó đòi hỏi cần có sự thay đổi, bổ sung để phù hợp với thực tiễn đời sống và đồng bộ với các quy định của pháp luật hiện hành. Từ thực tế này, Bộ Nội vụ đã chủ trì xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 162/2017/NĐ-CP, ngày 31-12-2017 của Chính phủ và Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

tin tg.jpg

Trong dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo gồm 4 Chương, 51 Điều. Riêng dự thảo nghị định thay thế Nghị định số 162/2017/NĐ-CP gồm 33 Điều, 6 Chương, 61 biểu mẫu. Trong đó có 10 Điều giữ nguyên, 9 Điều sửa đổi, 12 Điều bổ sung, bổ sung 1 khoản và bãi bỏ 1 khoản so với Nghị định số 162.

tín ngưỡng tô giao 24.6.2022.jpg

Tham gia tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến đối với một số điều khoản bổ sung mới của dự thảo nghị định, như: điều kiện đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung của người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam; trình tự thủ tục thay đổi người đại diện của nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung của người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam; trình tự thủ tục thay đổi địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung của người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam…

Thanh Minh​