Hội nghị tổng kết công tác Phật sự tỉnh Đồng Nai năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2022
Đăng ngày: 04-01-2022 03:05
Sáng ngày 04/01/2022, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022.

Tham dự có ông Cao Văn Quang, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Đào Văn Phước, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ. Hoà thượng Thích Nhật Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, các vị trong Thường trực Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh,và các huyện, thành phố.

e4ad09139950540e0d41.jpg
Ông Cao Văn Quang, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng lẵng hoa chúc mừng Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2021, Phật giáo Đồng Nai đã tham gia hoạt động Phật sự với nhiều thành quả nổi bật như: tổ chức thành công đại hội Phật giáo 11/11 huyện, thành phố; tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam; tham gia công tác từ thiện xã hội với số tiền hơn 157 tỷ đồng (trong đó: ủng hộ quỹ Vacxin phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền 2,5; ủng hộ công tác phòng chống dịch và chăm lo cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh với số tiền hơn 128 tỷ đồng; tổ tổ chức 03 đợt, kêu gọi 84 tình nguyện viên là tăng, ni, Phật tử tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch với 154 lượt tham gia.

f0ee99c9098ac4d49d9b.jpg
Ông Cao Văn Quang, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Nhân dịp hội nghị đã trao tặng bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, giai đoạn 2016-2021; tặng bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh đối với 84 tăng, ni, Phật tử tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch.

6eb88f7dfed5348b6dc4.jpg
Hoà thượng Thích Nhật Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh trao tặng bằng tuyên dương công đức cho các tình nguyện viên tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch

Đạt Văn