ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Biểu dương 60 đại biểu Người có uy tín trong 2021
Đăng ngày: 29-12-2021 03:40
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng 29/12, Ban Dân tộc tổ chức họp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai năm 2021. Tham dự buổi họp mặt có Ông Đào Văn Phước - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Tất Độ - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng ban Ban Dân tộ tỉnh, ông Thổ Út - Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh và các đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai có 50 thành phần dân tộc với dân số trên 3 triệu người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số có trên 198 ngàn người, chiếm 6,24% dân số toàn tỉnh. Hiện nay, tỉnh Đồng Nai có 208 vị là Người có uy tín trong đồng bào DTTS được UBND tỉnh công nhận. Người có uy tín đã đóng góp quan trọng trong việc vận động đồng bào DTTS hấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; thực hiện các phong trào thi đua, tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tự lực tự cường phát triển kinh tế gia đình; nâng cao cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn chống phá, lôi kéo chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch…Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, trong thời gian qua vai trò của Người có uy tín trong các thôn, ấp lại càng được phát huy trong việc phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền giúp đồng bào chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là trước dịch bênh, đã nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng.

hình anh khang ho mat uy tin 2021.JPG
Ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Khang-Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đánh giá cao vai trò của Người có uy tín trong đồng bào DTTS và mong muốn các vị tiếp tục phát huy vai trò của mình trong thời gian tới. Tại buổi họp mặt, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã lắng nghe, chia sẻ và giải đáp một số ý kiến đóng góp của các đại biểu người có uy tín.

hình họp mặt người uy tin 2021.JPG
Ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh trao tặng Giấy khen cho đại biểu người có uy tín 

Ghi nhận sự đóng góp và biểu dương thành tích của người có uy tín trong năm 2021, tại buổi họp mặt Lãnh đạo Ban Dân tộc đã tặng Giấy khen cho 60 đại biểu người uy tín có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.        
   
​Minh Thanh   
 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu