ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Họp mặt các chức sắc, tu sĩ dòng tu Công giáo
Đăng ngày: 08-12-2021 06:11
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng ngày 8/12, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) phối hợp tổ chức họp mặt các vị chức sắc, tu sĩ đại diện các dong tu Công giáo trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Đình Kiên – Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh chủ trì buổi họp. Tham dự có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh.

fd4cbe49d8c613984ad7.jpg
Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Nguyễn Đình Kiên phát biểu chào mừng các vị đại biểu

Tại buổi họp mặt, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội của cả nước, của tỉnh và tình hình hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trong tỉnh năm 2021; kết quả tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp mặt, các linh mục, tu sĩ bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn các dòng tu các điều kiện cần thiết cho công tác phòng, chóng dịch bệnh, nhất là quan tâm công tác tiêm ngừa Văc xin được kịp thời, góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

 f584d37db0f27bac22e3.jpg
Đại diện các dòng tu Công giáo phát biểu tại buổi họp mặt


Phát biểu tại buổi họp mặt, các vị linh mục, tu sĩ đã cảm ơn sự hướng dẫn, giúp đỡ của Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp đối với hoạt động tôn giáo trong thời gian dịch bệnh, đồng thời mong muốn chính quyền tiếp tục quan tâm tiêm ngừa Văc xin mũi 3, để các dòng tu, nhất là các dòng tu tham gia công tác giáo dục được yên tâm khi có chương dạy học trở lại; mong muốn chính quyền, các ngành chức năng giải quyết các vấn đề gây ô nhiễm môi trường (nhiều xưởng gỗ trong khu dân cư gây bụi, mùi hôi độc hại; nhiều hộ dân sống gần các dòng suối xả thải gây hôi thối, ô nhiễm dòng nước...); tình trạng trộm cắp gây mất an ninh trật tự tại khu dân cư…

Chủ trì buổi họp mặt, Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Nguyễn Đình Kiên đã ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng sớm giải quyết các nhu cầu chính đáng của các vị linh mục, tu sĩ tại buổi họp mặt.

Nhật minh

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu