Tiếp nhận 10.000 túi thuốc điều trị COvid-19 và vật phẩm y tế do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng
Đăng ngày: 02-12-2021 07:31
Chiều 02/12, tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận 10.000 túi thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19 do Trung ương Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam trao tặng.

Dự buổi lễ trao tặng có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Cao Văn Quang - UVBTV Tỉnh ủy/Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đào Văn Phước - UVBTV Tỉnh ủy/ Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Đình Trung, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Về lãnh đạo Phật giáo có: Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa thượng Thích Nhật Quang - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và các vị trong thường trực Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tỉnh Đồng Nai.

b536780295c85e9607d9.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao tặng quà lưu niệm đến Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đức Thiện đã thăm hỏi về công tác phòng, chống dịch của tỉnh Đồng Nai, trao đổi một số vấn đề về công tác Phật sự trên địa bàn tỉnh, đồng thời, cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm công tác tổ chức đại hội Phật giáo, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tạo điều kiện, hỗ trợ tổ chức thành công Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981 - 2021) và các sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn tỉnh, góp phần cho Phật giáo Đồng Nai tiếp tục ổn định, phát triển và đồng lòng, chung sức cùng cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là chăm lo cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

7f802053c5990ec75788.jpg
e3d590e37329b877e138.jpg

Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận và trao Thư cảm ơn đến Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cám ơn sự quan tâm, sẻ chia của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tặng thuốc hỗ trợ tỉnh Đồng Nai trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí cho biết, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch, Đồng Nai cần rất nhiều nguồn lực. Trong thời gian tới, sẽ triển khai nhiều biện pháp để thực hiện khống chế dịch bệnh, trong đó tỉnh sẽ triển khai tiêm Vawcxin mũi 3 cho toàn dân, để đảm bảo sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Trước đó, ngày 31/8, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ tỉnh Đồng Nai 10.000 túi thuốc điều trị F0.

Đạt Luân​​