Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh
Đăng ngày: 04-11-2021 06:54
Chiều 3-11, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (PGVN) tỉnh nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội PGVN (7-11-1981 – 7-11-2021). ​Đoàn đến thăm và chúc mừng có Ông Quản Minh Cường – Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Vũ Đình Trung – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Phạm Thị Kim Chung – Phó trưởng ban Dân Vận tỉnh ủy.

thăm 40 năm TL PG.jpg
Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường chúc mừng Ban trị sự Giáo hội PGVN tỉnh

Tại buổi lễ, ông Quản Minh Cường – Phó bí thư tỉnh ủy đã phát biểu chúc mừng và gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến chư tôn túc Hòa thượng cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai. Ông cũng nói rằng: Phật giáo Việt Nam, trên 2000 năm đồng hành cùng dân tộc, một sự đóng góp rất lớn đối với công cuộc phát triển của xã hội, phát huy truyền thống tốt đạo – đẹp đời, thăng trầm cùng những thịnh suy của đất nước, đáng tự hào, đáng tán dương, đáng được khen ngợi.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh, điển hình gần đây nhất là trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, phát huy tinh thần nhân văn, bác ái của mình, Phật giáo tỉnh đã tích cực đồng hành với chính quyền các cấp và đóng góp thiết thực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt là tích cực kêu gọi, vận động các tăng ni, phật tử thực hiện phong trào “Cởi áo cà sa, khoác áo blouse” tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

40 năm phajaa giáo, a aTrung.jpg

Ông Vũ Đình Trung – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh chúc mừng Ban trị sự Giáo hội PGVN tỉnh

Phó bí thư Tỉnh ủy mong muốn và tin tưởng, trong thời gian tới, Giáo hội PGVN tỉnh sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống “hộ quốc, an dân”, đồng hành cùng dân tộc, chung sức đồng lòng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước. Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết, tỉnh sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo nói chung, trong đó có Phật giáo được hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và đường hướng hành đạo theo phương châm sống tốt đời, đẹp đạo.

thăm 40 năm phạt giáo.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Thay mặt Giáo hội PGVN tỉnh, Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự Giáo hội PGVN tỉnh đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội PGVN. Cùng với những chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của Giáo hội trong suốt 40 năm qua, Hòa thượng Thích Nhật Quang khẳng định, trong thời gian tới, Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống hơn 2 ngàn năm đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam đúng theo phương châm “Đạo pháp – dân tộc – chủ nghĩa xã hội”.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về ủng hộ vật chất, kinh phí chăm lo cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và nhằm thiết thực chào mừng Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phậ​t giáo Việt Nam (07/11/1981 – 07/11/2021), Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh đã đăng ký ủng hộ: 05 căn nhà tình thương (50.000.000 đ/căn); 100 xe đạp (1.300.000đ/chiếc) 500 phần quà (400.000 đ/phần) trao tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Minh Thư