ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Thêm 73 tình nguyện viên Công giáo tham gia tuyến đầu chống dịch
Đăng ngày: 01-10-2021 11:21
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Ngày 30-9, tại Nhà thờ Giáo xứ Thái Hòa (xã Hố Nai 3, H.Trảng Bom), Tòa Giám mục Xuân Lộc tổ chức lễ ra quân đợt 5 với 73 tình nguyện viên là các chức sắc, tu sĩ, chức việc Công giáo trên địa bàn tỉnh tham gia vào tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

 
Tổng Đại diện Giáo phận X​uân Lộc Nguyễn Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ

Theo Tòa Giám mục Xuân Lộc, chương trình thiện nguyện tham gia vào tuyến đầu chống dịch nhận được sự hưởng ứng rất tích cực trong Giáo phận. Ngay từ khi đại dịch bùng phát nghiêm trọng tại nhiều địa bàn trong cả nước và tỉnh Đồng Nai, đáp lại lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tòa Giám mục Xuân Lộc đã mời gọi quý linh mục, tu sĩ nam nữ, chủng sinh và giáo dân tham gia nhóm thiện nguyện để hỗ trợ ngành y tế trong công việc phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tính từ đầu đợt 1 (ngày 28-7) đến nay, đã có những tu sĩ phục vụ liên tục với thời gian gần 2 tháng.

 

73 tình nguyện viên Linh mục, Tu sĩ và tín đồ Công giáo lên đường Phòng chống dịch COVID19

Như vậy, tính đến nay đã có gần 600 tình nguyện viên của Công giáo tham gia vào tuyến đầu chống dịch. Các thiện nguyện viên sẽ tham gia phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, các trung tâm cách ly và điều trị bệnh Covid-19 cũng như phục vụ công tác truy vết sàng lọc cộng đồng…

Bên cạnh đó, Tòa Giám mục Xuân Lộc, các giáo xứ và dòng tu trong giáo phận cũng đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; ủng hộ kinh phí, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho những người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chung tay đóng góp tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo an sinh xã hội.


Minh Thành​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu