ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
120 tình nguyện viên Công giáo tiếp tục lên đường vào tuyến đầu chống dịch
Đăng ngày: 12-09-2021 11:36
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Ngày 11-9, tại Nhà thờ Giáo xứ Thái Hòa (xã Hố Nai 3, H.Trảng Bom),Tòa Giám mục Xuân Lộc tổ chức Lễ xuất quân và phân công nhiệm vụ cho 120 tình nguyện viên là các chức sắc, tu sĩ, chức việc Công giáo trên địa bàn tỉnh tham gia phòng, chống dịch Covid-19.


120 tinh nguyện viên Công giáo, đợt 4.jpg 
120 tình nguyện viên tham gia đợt 4 của Giáo phận Xuân Lộc chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ

Đây là đợt thứ 4 Tòa giám mục Xuân Lộc tổ chức chương trình thiện nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch (đợt 1:120 người; đợt 2: 113 người; đợt 3:70 người​). Đại diện Giáo phận Xuân Lộc cho biết, chương trình thiện nguyện tham gia vào tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 của giáo phận thời gian qua đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, hưởng ứng của Đại chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc, các hội dòng, giáo xứ, gia đình và giáo dân. 

Tính đến nay, Công giáo đã có 423 tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tuyến đầu phòng, chống dịch.​Qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm và tinh thần bác ái, yêu thương của người Công giáo, góp sức cùng nhân dân tỉnh nhà nêu cao tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, góp phần mang lại cuộc sống an bình cho tất cả mọi người. 

Sau lễ xuất quân, các tình nguyện viên được giao nhiệm vụ về các bệnh viện, bệnh viện dã chiến, trung tâm y tế và các khu cách ly tập trung điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, được trang bị tư trang cá nhân, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Minh Thành

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu