ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Thư cảm ơn của Tổng đại diện Giáo phận Xuân Lộc gửi các tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch
Đăng ngày: 21-08-2021 05:22
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Linh mục Đaminh Nguyễn Tuấn Anh, Tổng đại diện Giáo phận Xuân Lộc vừa gửi thư cám ơn tới các tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 của Giáo phận Xuân Lộc.

 

 

Thư ngỏ về việc đăng ký thiện nguyện phòng, chống dịch Covid-19 của Đức Giáo hoàng Phanxico


Trong thư, Tổng đại diện Giáo phận Xuân Lộc cho biết, chương trình tham gia tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 của Nhóm tình nguyện giáo phận Xuân Lộc bắt đầu ngày 20-7-2021. Trong đợt 1 này, Giáo phận có 102 linh mục, tu sĩ và chủng sinh tình nguyện tham gia. Đến thời điểm hiện tại, một số thiện nguyện viên đã hoàn thành rất tốt đẹp thời gian phục vụ 2-3 tuần và bước vào giai đoạn cách ly trước khi trở về với cộng đoàn; một số khác tiếp tục gắn bó với công việc hiện tại thêm 2 tuần nữa. Cùng với đó, các nhóm thiện nguyện của Giáo phận tiếp tục lên đường đợt 2 vào các ngày 12-8, 14-8 và 16-8 với số tình nguyện viên là 152 người.

e9e23de3beee49b010ff.jpg
Buổi gặp gỡ, động viên các tu sĩ Công giáo tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19, đợt 1
 

Giám mục Giáo phận xin bày tỏ lòng quý mến và sự cảm phục trước tinh thần xả thân và lòng nhiệt thành của quý cha, quý sơ và quý thầy, khăng định “Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiếp tục gây ra biết bao lo âu, đau khổ và mất mát cho con người, sự hiện diện và dấn thân phục vụ của anh chị em, tuy khiêm tốn và ngắn ngủi, nhưng đã là những chứng từ sống động và cụ thể của Tin mừng tình yêu Thiên Chúa cho anh chị em mình, đặc biệt là nơi những người gặp hoàn cảnh khó khăn, đau khổ. Quý cha, quý sơ và quý thầy đã an ủi, nâng đỡ và khích lệ các bệnh nhân và các nhân viên y tế rất nhiều; đồng thời làm phong phú các hoạt động bác ái của giáo phận trong thời gian đại dịch này” - Linh mục Đaminh Nguyễn Tuấn Anh, Tổng đại diện Giáo phận Xuân Lộc chia sẻ.

Chương trình tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của Nhóm thiện nguyện giáo phận đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của Đại Chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc, các Hội Dòng, giáo xứ, gia đình và cá nhân. Mọi người đã đồng hành bằng lời cầu nguyện và giúp đỡ bằng rất nhiều hình thức khác nhau. Đến nay có hơn 300 tu sĩ, giáo dân có kiến thức và trình độ y khoa tham gia các tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.


Đạt Minh

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu