Các tự viện trên địa bàn thành phố Biên Hòa ủng hộ hơn 475 triệu đồng mua vắc- xin COVID-19
Đăng ngày: 11-06-2021 02:57
Hưởng ứng phát động ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai và Thông bạch của Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, vừa qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Biên Hòa đã vận động các tự viện tích cực đóng góp ủng hộ kinh phí mua vắc - xin phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa từ ngày 28/ 05/ 2021 đến nay (11/06/ 2021), sau 14 ngày vận động, đã có 95/160 tự viện trên địa bàn thành phố Biên Hòa ủng hộ Quỹ mua vắc xin phòng dịch Covid-19 với tổng số tiền là 475.300.000 đ (Bốn trăm bảy mươi lăm triệu ba trăm ngàn đồng).

CÁC TỰ VIỆN BIÊN HÒA TÍCH CỰC ĐÓNG GÓP QUỸ MUA VẮC-XIN PHÒNG DỊCH COVID-19

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việ​t Nam thành phố Biên Hòa tiếp nhận ủng hộ của các tự, viện

Thượng tọa Thích Minh Trí, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN thành phố Biên Hòa cho biết, theo Thông báo số 406/ TB-BTS ngày 11 tháng 06 năm 2021 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, thời gian kết thúc tiếp nhận tiền đóng góp Quỹ mua vắc xin phòng dịch Covid-19 là ngày 25 tháng 06 năm 2021.

Vì vậy, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Biên Hòa kính mong chư tôn đức tăng, ni viện chủ, trụ trì các tự viện trên địa bàn tiếp tục đóng góp, hoan hỷ thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, tinh thần từ bi của đạo Phật, ủng hộ Quỹ mua vắc xin phòng dịch Covid-19 từ hôm nay 11/ 06 cho đến ngày 23/ 06/ 2021”.

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ của Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh (đợt 1) với số tiền 200 triệu đồng; chùa Long Phước Thọ (xã Long Phước, huyện Long Thành) ủng hộ 50 triệu đồng; các Ban Trị sự GHPG Việt Nam các huyện, thành phố cũng đã tích cực vận động Tăng, Ni, Phật tử đóng góp ủng hộ kinh phí, vật chất (quy thành tiền) với kinh phí khoảng 2,6 tỷ đồng.

Hoạt động ý nghĩa của các Ban Trị sự GHPG Việt Nam, các tự, viện và tăng, ni, Phật tử tỉnh nhà đã góp phần chung tay cùng Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và có thêm nguồn lực góp phần tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Minh Thành