​Xã Bảo Quang, TP.Long Khánh: chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Đăng ngày: 09-02-2021 02:50
Hàng năm, mỗi dịp Tết đến, Xuân về; Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Bảo Quang đều có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho gia đình chính sách; hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Ngoài những phần quà, tiền mặt được trao tặng cho các gia đình chính sách; các đối tượng xã hội; hộ nghèo, cận nghèo theo chế độ, chính sách của Nhà nước quy định, xã còn tổ chức đoàn đến nhà thăm hỏi, tặng quà 66 gia đình chính sáchbằng nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của xã, tổng số tiền 26,4 triệu đồng; tổ chức Tết quân dân trao 38 phần quà, mỗi phần 650.000đồng; tặng 34 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và 04 dân quân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, thông qua việc vận động các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo trong và ngoài địa bàn đã tổ chức trao 1.015 phần quà, gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, đường, các loại bánh, mứt…và tiền mặt, tổng trị giá 378 triệu đồng…..tặng hộ nghèo, cận nghèo; hộ có hoàn cảnh khó khăn, già neo đơn; người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

210208 V.jpg
Một số hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại xã Bảo Quang

Ngoài ra, tổ chức bàn giao 01 căn nhà đại đoàn kết và 01 căn nhà tình thương cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số và hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở, tổng số tiền 190 triệu đồng, trong đó Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh hỗ trợ 75 triệu đồng; quỹ “Vì người nghèo” của xã 60 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp thêm.
Với những phần quà mang đầy ý nghĩa đã thể hiện được sự tri ân đối với những người có công; sự chung tay góp sức của toàn xã hội cùng chăm lo tết cho các hộ nghèo, cận nghèo; hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam/dioxin với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết đầm ấm, không để ai bị bỏ lại phía sau.

MT Bảo Quang