Xã Bảo Quang, TP.Long Khánh: tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930-03/02/2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021
Đăng ngày: 02-02-2021 08:02
Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021; Chiều ngày 01/02/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ Bà Lê Thị Mỹ Liên tại Tổ 9, ấp Ruộng Tre thuộc hộ cận nghèo của xã năm 2021.

Đến dự Lễ bàn giao có Ông Đỗ Văn Long - Phó Chủ tịch HĐND xã; Bà Lương Thị Bảo Thùy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; đại điện các ban ngành, đoàn thể xã; Ban ấp Ruộng Tre và Đại đức Thích Hạnh Tín - Trụ trì Chùa Huyền Trang cùng tham dự.

Tại buổi lễ, đại diện UBND xã đã thông qua Quyết định bàn giao nhà tình thương cho hộ Bà Lê Thị Mỹ Liên với diện tích căn nhà 80m2 (ngang 5m x dài 16 m), gồm 3 phòng, trong đó có 01 phòng khách và 01 phòng ngủ, nhà được xây tô toàn bộ, mái lợp tôn, nền lót gạch bông. Tổng kinh phí xây dựng 95 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam xã vận động Đại đức Thích Hạnh Tín -Trụ trì Chùa Huyền Trang ủng hộ 60 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp thêm.

Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Bà Lương Thị Bảo Thùy - Chủ tịch UBMTTQ xã đã phát biểu chúc mừng gia đình Bà Lê Thị Mỹ Liên từ nay đã có căn nhà mới khang trang, mong gia đình Bà luôn mạnh khỏe, nuôi dạy con tốt; cố gắng làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng gia đình Bà Lê Thị Mỹ Liên (1).jpg
                                  Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng gia đình Bà Lê Thị Mỹ Liên

Trong niềm vui của buổi lễ bàn giao nhà, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã, Chùa Huyền Trang, Ban ấp và hàng xóm cũng có những món quà tặng cho gia đình Bà Lê Thị Mỹ Liên.

Căn nhà được xây dựng trong dịp Xuân Tân Sửu năm 2021 sắp đến, đặc biệt là chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025; đã thể hiện được tình cảm ấm áp, sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Đảng bộ, Chính quyền và UBMTTQ Việt Nam xã đối với việc chăm lo cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

MT Bảo Quang