Viện Chuyên Tu tổng kết công tác Phật sự năm 2020
Đăng ngày: 24-01-2021 10:16
Sáng ngày 24/01/2021, Viện Chuyên Tu 2, ấp Bình Lâm, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2020.

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Đình Trung – Phó Chủ tịch UB. MTTQVN tỉnh Đồng Nai; bà Phạm Thị Chung –  Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai; ông Nguyễn Quốc Vũ – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; đại diện lãnh đạo huyện Long T​hành và xã Lộc An. Các vị đại diện Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, huyện, cùng đông đảo bà con Phật tử các nơi về tham dự.

IMG_6164.jpg

Ông Vũ Đình Trung – Phó Chủ tịch UB. MTTQVN tỉnh Đồng Nai chúc mừng buổi lễ tổng kết

Phát biểu khai mạc buổi tổng kết, Thượng tọa Thích Thiện Thuận – Trụ trì Viện Chuyên tu 2 đã nêu ra sự xuống cấp đạo đức trong xã hội hiện nay từ gia đình, trường học và xã hội… Thượng tọa kêu gọi mỗi người cùng chung tay xây dựng lối sống lành mạnh, đạo đức, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh trong thời đại mới. Đồng thời, cảm ơn các cấp chính quyền, Chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh và huyện đã đồng hành cùng Viện Chuyên Tu trong nhiều năm qua.

Trong năm 2020, Viện Chuyên tu 2 đã tích cực vận động đồng bào Phật tử tham gia các hoạt động từ thiện xã hội với tổng số tiền hơn 14,5 tỷ đồng, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ủng hộ vật chất, kinh phí để phòng chống dịch COVID-19 và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch, xây dựng nhà tình thương, tặng quà cho bà con nghèo và đồng bào bị bị thiên tai bão lũ; hỗ trợ bệnh nhân nghèo; tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái tại Hồ Trị An…

IMG_6166.jpg
IMG_6167.jpg

Tuyên dương công đức và tặng quà đến quý Phật tử có đóng góp tích cực trong hoạt động Phật sự