Đăng ngày: 04-01-2021 11:03
Vừa qua, tại Hội trường Khách sạn The Mira Central Park Biên Hòa, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Võ Văn Phi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem phóng sự tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi cùng 10 sự kiện tiêu biểu của hoạt động công tác Đoàn tỉnh Đồng Nai năm 2020, cũng như báo cáo tóm tắt kết quả công tác phối hợp với các ngành năm 2020.

Trong năm 2020, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã đề ra 23 chỉ tiêu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi. Kết quả toàn tỉnh đã nỗ lực thực hiện 10 chỉ tiêu vượt, 10 chỉ tiêu đạt, 03 chỉ tiêu chưa đạt. Trong năm 2020, các cấp bộ Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”, trong đó đã triển khai hiệu quả các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội, các đợt tình nguyện cao điểm với 05 công trình thanh niên cấp tỉnh, 83 công trình thanh niên cấp huyện và 1.695 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở, với tổng trị giá gần 31,6 tỷ đồng. Các công trình, phần việc thanh niên đã mang lại hiệu quả cao, nhận được sự quan tâm của chính quyền và người dân địa phương. Với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai sắt son niềm tin với Đảng”, năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã đạt được những kết quả nổi bật, tiếp tục thể hiện tinh thần tình nguyện, sức trẻ, tham gia tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tỉnh. Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2021, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng, đạo đức cho các đoàn viên thanh niên, thiếu niên; tuyên truyền về Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng; đẩy mạnh các phong trào thi đua “90 ngày Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam…

Các đơn vị nhận Cờ Thi đua xuất sắc năm 2020

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng “Cờ thi đua đơn vị xuất sắc” công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020” cho 05 đơn vị Đoàn cấp huyện và bằng khen cho 05 đơn vị xuất sắc và 05 đơn vị tiên tiến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã khen thưởng cho 30 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; 18 công trình thanh niên tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020, 14 tập thể, 33 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc triển khai chủ trương 1+1; 60 Chi đoàn vững mạnh kiểu mẫu và 16 Đoàn cơ sở 03 chủ động; khen thưởng cá nhân, tham gia tích cực Cuộc thi các môn khoa học lý luận chính trị với chủ đề “Ánh sáng soi đường”, Cuộc thi “Văn phòng xanh thân thiện với môi trường”, Cuộc thi sáng tác sản phẩm tuyên truyền công tác dân số với chủ đề “Thanh niên với công tác Dân số”, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với các quốc gia Cu Ba, Nga, Trung Quốc, Triều Tiên, Cuộc thi “Thiết kế Videoclip truyền thông bảo vệ môi trường”.

Các đơn vị ký kết thi đua năm 2021

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai chương trình công tác năm 2021 với nội dung thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời tổ chức cho 27 đơn vị trực thuộc ký kết thi đua năm 2021.

Tố Nga